• Youtube
  • Facebook

10 loại thực phẩm cần thiết giúp bạn có đôi mắt khỏe hơn

11:20:03 - 23/03/2015 - admin

Suy giảm thị lực ngày càng trở nên nghiêm trọng. Mắt bị tổn thương là do rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do bạn ngồi trước máy tính quá lâu, xem ti vi quá gần, đọc sách tại nơi thiếu ánh sáng hay do tác động của môi trường bên ngoài. >>cắt mắt […]

Suy giảm thị lực ngày càng trở nên nghiêm trọng. Mắt bị tổn thương là do rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do bạn ngồi trước máy tính quá lâu, xem ti vi quá gần, đọc sách tại nơi thiếu ánh sáng hay do tác động của môi trường bên ngoài.

>>cắt mắt hai mí ở đâu đẹp

>>phẫu thuật cắt mí mắt

Dưới đây là 10 loại thực phẩm cần thiết giúp bạn có đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và đẹp hơn mà bạn nên bổ sung trong chế độ ăn uống hằng ngày. 

1. Cà rốt

carot giadinhvnvn 1101 Cách chăm sóc mắt tốt nhất cho đôi mắt sángCà rốt làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Cà rốt rất giàu beta-carotene (tiền chất của vitamin A) giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, làmgiảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa của các cơ mắt, ngăn chặn mù lòa.

2. Óc chó và hạnh nhân

Óc chó và hạnh nhân đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mắt. Chúng chứa lượng lớn các axit béo omega-3, kẽm và nhiều vitamin có lợi khác cũng như chứa chất chống oxy hóa cao có thể ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.

3. Cá

cahoi giadinhvnvn 1103 Cách chăm sóc mắt tốt nhất cho đôi mắt sángCá hồi giàu omega-3 rất tốt cho mắt

Cá chứa các chất béo và axit cần thiết để bảo vệ võng mạc khỏi những hư hại, phòng chống mù lòa. Axit béo omega-3 trong cá giúp tăng cường độ ẩm cần thiết cho mắt, chống lại hiện tượng thoái hóa điểm vàng.

4. Bơ

Bơ chứa nhiều lutein là một chất chống oxy hóa cần thiết cho đôi mắt. Lutein được tập trung tại các điểm vàng (khu vực nhỏ của võng mạc) chịu trách nhiệm về thị lực của mắt. Hợp chất lutien có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể và các bệnh tật liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, các vitamin có trong quả bơ như vitamin C, vitamin E, vitamin B6, beta carotene cũng giúp bảo vệ và duy trì sự khỏe mạnh của thị lực.

5. Sôcôla đen

Sôcôla đen được chiết xuất từ ca cao nên rất tốt cho giác mạc. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiêu thụ các sản phẩm sôcôla có chứa quá nhiều đường hoặc chất ngọt sẽ không tốt cho cơ thể.

6. Các loại rau xanh

Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin C, vitamin K, và sắt. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều rất quan trọng với đôi mắt của bạn.

7. Hẹ

Hẹ rất giàu lưu huỳnh và các khoáng chất giúp sản xuất raglutathione, là chất chống oxy, chống gốc tự do thông qua cơ chế tái tạo vitamin C, E giúp trẻ hóa cơ thể đồng thời bảo vệ cho đôi mắt khỏi tác động bên ngoài.

8. Củ cải đỏ

>>tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật

cucaido giadinhvnvnjpg1 1107 Cách chăm sóc mắt tốt nhất cho đôi mắt sángCủ cải đỏ giúp mắt sáng hơn, khỏe hơn

Cũng giống như cà rốt, củ cải đỏ rất giàucarotenegiúp ngăn chặn đục thủy tinh thể. Ngoài ra, củ cải đỏ cũng giàu sắt cải thiện sức khỏe của mắt.

9. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ giàu flavonoid giúp tăng lượng máu đến võng mạc. Kết hợp vừa đủ flavonol trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp bạn cải thiện tầm nhìn và có được đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn.

10. Trứng

Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng như đôi mắt, trong đó có lưu huỳnh và cysteine, ngăn chặn tình trạng khô mắt, nhức mỏi mắt.

Ngoài ra, bạn có thể bảo vệ đôi mắt bằng cách tránh ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, ti vi, đọc sách ở nơi có nhiều ánh sáng, thường xuyên vệ sinh, chăm sóc cho mắt.

>>cách làm mắt to hơn

>>cắt da thừa mí mắt trên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook