• Youtube
  • Facebook

4 cách trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua

14:30:39 - 25/06/2015 - admin

Phèn chua từ xa xưa đã được dùng để trị hôi nách, chính vì vậy có rất nhiều cách ứng dụng phèn chua để trị, chúng ta cùng tìm hiểu 4 trong số các cách trị hôi nách bằng phèn chua nhé. Trị hôi nách bằng phèn chua ​ Cách 1: Dùng phèn chua trị hôi nách […]

Phèn chua từ xa xưa đã được dùng để trị hôi nách, chính vì vậy có rất nhiều cách ứng dụng phèn chua để trị, chúng ta cùng tìm hiểu 4 trong số các cách trị hôi nách bằng phèn chua nhé.

cach-tri-hoi-cach-bang-phen-chua
Trị hôi nách bằng phèn chua

Cách 1: Dùng phèn chua trị hôi nách thì cách này chi tiết và hiệu quả nhất, các bạn nên áp dụng

Chuẩn bị :

– 1/2 quả chanh tươi

– 1 miếng phèn chua to

Cách làm:

– Cắt 1/2 quả chanh tươi sau đó chà nhẹ xung quanh vùng nách để thực hiện bước tẩy da chết trước . Hàm lượng axit citric trong chanh tươi sẽ nhanh chóng diệt vi khuẩn đang cư trú trên bề mặt da . Hãy thoa nhẹ nhàng và lặp lại động tác này liên tục trong khoảng 5-7 phút rồi rửa lại bằng nước mát

– Đặt miếng phèn chua này cho vào nồi nhỏ đun nóng cho đến khi hơi nước bốc lên và chuyển sang màu trắng. Sau đó, cho vào cối giã nát thành bột mịn. Trước khi đi ngủ , bạn dùng lượng bột này xoa dàn trải xung quanh vùng nách . Hãy thực hiện lặp lại liên tục cho đến khi bột phèn chua nhanh chóng ngấm sâu vào da . Bạn rửa sạch lại vùng nách bằng nước mát. Cách chữa hôi nách theo phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng 2-3 tuần để duy trì hiệu quả.

Cách 2: Dùng 15 gr phèn chua, phụ tử, thanh mộc hương, vôi sống mỗi vị 30 gr. Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm xoa vào hai bên nách.

cach-tri-hoi-cach-bang-phen-chua-1
Trị hôi nách bằng phèn chua

Cách 3: Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60 gr, vôi sống 500 gr, phèn chua 120 gr, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90 gr. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào hai bên nách.

+ Cách 4: Nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột Talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.

Ngoài ra còn một số cách làm phèn chua trị hôi nách trị hôi nách nữa.

Nếu kiên trì hoàn toàn các bạn có thể trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua đấy.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook