• Youtube
  • Facebook

5 cách trị hôi nách tự nhiên hiệu quả nhất

14:17:16 - 02/10/2015 - admin

Hôi nách vốn là một loại mùi hôi cơ thể, ở các nước phương tây nó được xem là khá bình thường, song ở nước ta và các nước nhiệt đới nóng ẩm, thì hôi nách thực sự trở thành một nỗi kinh hoàng, bởi mùi hôi mà nó phát tán ra rất nồng nặc và […]

Hôi nách vốn là một loại mùi hôi cơ thể, ở các nước phương tây nó được xem là khá bình thường, song ở nước ta và các nước nhiệt đới nóng ẩm, thì hôi nách thực sự trở thành một nỗi kinh hoàng, bởi mùi hôi mà nó phát tán ra rất nồng nặc và khó chịu, ai không quen có thể xỉu như thường nếu hít phải trực tiếp.

Vậy nên, khi bị hôi nách khổ chủ sẽ rất ngại ngùng, tự ti và mất tự tin trước người khác, gây ra những cản trở trong quá trình giao tiếp, ảnh hưởng nhiều tới công việc, cuộc sống và đặc biệt là vấn đề tình cảm. Thật khó có một ai chấp nhận chung sống với người tình bị hôi nách. Bài viết này xin chia sẻ 5 cách trị hôi nách thông dụng và hiệu quả nhất được sử dụng từ các phương pháp tự nhiên, hy vọng có thể giúp người hôi nách thoát khỏi tình trạng này và lấy lại sự tự tin cho mình nhé.

1. Gừng:

Gừng tươi được coi là một trong những cách khử mùi hiệu quả nhất. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, trước hết, bạn lấy một củ gừng tươi giã nát hoặc lấy nước ép. Trước khi bôi, bạn cần vệ sinh vùng nách sạch sẽ. Sau đó bạn dùng nước ép hoặc gừng đã giã nát bôi trực tiếp lên vùng nách hàng ngày để triệt mùi hôi. Sử dụng khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả trị hôi nách rõ rệt.

2. Phèn chua:

Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng ( phàn = nướng ). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính…Phèn chua còn có tác dụng chữa hôi nách, khử mùi hôi nách giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

3. Chanh:

Sau khi tắm sạch sẽ, bạn cắt chanh trà xát vào nách. Làm liên tục trong vòng một tháng, bạn sẽ không phải phiền lòng về mùi hôi nách dai dẳng của cơ thể nữa.

4. Lá trầu không:

Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi. Đặc biệt, nó còn được dùng để khử mùi hôi chân rất tốt, cách làm tương tự, nhưng thay vì chà xát vào nách chúng ta để xuống 1 chậu nhỏ và lấy 2 chân dẫm lên, chà xát vào nhau.

5. Lá khổ qua:

 

5 cách trị hôi nách tự nhiên hiệu quả nhất

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook