• Youtube
  • Facebook

5 thực phẩm giúp làm mờ sẹo tự nhiên

10:41:50 - 03/12/2014 - admin

Không cần phải dùng đến thuốc hay những công nghệ làm mờ sẹo, dưới đây là những thực phẩm tự nhiên có tác dụng làm mờ sẹo. 1. Nghệ tươi Ai cũng biết đến công dụng làm lành vết thương và mờ sẹo của nghệ tươi. Nhưng sử dụng nghệ tươi như thế nào để […]

Không cần phải dùng đến thuốc hay những công nghệ làm mờ sẹo, dưới đây là những thực phẩm tự nhiên có tác dụng làm mờ sẹo.

1. Nghệ tươi

thuc-pham-giup-mo-seo-tu-nhien
Ai cũng biết đến công dụng làm lành vết thương và mờ sẹo của nghệ tươi. Nhưng sử dụng nghệ tươi như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất. Theo các bác sĩ da liễu khi vết thương bắt đầu se mặt, ép nước cốt nghệ tươi bôi trực tiếp lên khắp bề mặt vết thương là cách trị sẹo hiệu quả nhất.

2. Tinh dầu hoa tường vi

thuc-pham-giup-mo-seo-tu-nhien(1)

Tinh dầu hoa tường vi được rất nhiều trung tâm làm đẹp sử dụng bởi tác dụng ta dạng của nó lên da. Trong rất nhiều tác dụng của tinh dầu hoa tường vi phải kể đến tác dụng là mờ sẹo. Rất nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu suất tuyệt vời của chúng trong việc làm mờ các vết sẹo trên cơ thể. Để sử dụng tinh dầu hoa tường vi điều trị sẹo tự nhiên, cần dầu xoa bóp chúng trên vùng da bị sẹo 2 lần/ngày với thời gian trong khoảng 15 phút massage.

3. Tinh dầu cây trà

tinh-dau-cay-tra

Tinh dầu có tác dụng làm tình thần bạn thư thái làn da cũng được thư giãn. Tinh dầu cây trà còn có tác dụng làm mờ sẹo rất hiệu quả. Bằng cách cọ xát dầu cây trà vào những vết sẹo mới hoặc lâu năm và lặp lại hành động này nhiều lần trong ngày sẽ thấy công dụng có một không hai của loại tình dầu này.

4. Trà xanh

Lá trà xanh là loại đồ uống mát lành, giải độc cho gan. Chiết xuất từ chà xanh còn có tác dụng làm mờ sẹo. Dùng một miếng gạc bông được thâm dung dịch trà xanh sau đó thoa lên vết sẹo. Trà xanh giúp nhanh chóng làm mờ và mất dần những vết sẹo.
5. Tỏi

thuc-pham-giup-mo-seo-tu-nhien(3)
Tỏi chỉ được biết là một loại gia vị không thể thiếu trong biếp của bạn mà ít ai biết đến công dụng làm đẹp của các nhánh tỏi nhỏ bé này. Cắt một nhánh tỏi và sau đó sử dụng nó để chà vào các nốt mụn trứng cá được xem là một trong những cách làm mờ sẹo thâm và ngăn ngừa những vết sẹo mới trong tương lai.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook