• Youtube
  • Facebook

6 cách chữa hôi nách bằng phèn chua hiệu quả

14:34:02 - 05/03/2015 - admin

6 cách chữa hôi nách bằng phèn chua hiệu quả Căn bệnh viêm cánh chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua, nhưng số nhiều bị căn bệnh này thì không nhiều, vì thế với những ai bị hôi nách họ dễ dàng bị nhận ra qua mùi cơ thể của mình mỗi khi tiếp xúc, làm […]

6 cách chữa hôi nách bằng phèn chua hiệu quả

Căn bệnh viêm cánh chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua, nhưng số nhiều bị căn bệnh này thì không nhiều, vì thế với những ai bị hôi nách họ dễ dàng bị nhận ra qua mùi cơ thể của mình mỗi khi tiếp xúc, làm việc, vận động hoặc chơi thể thao cùng. Do đặc tính nồng nặc khó chịu của loại mùi này, khiến cho người hít phải cảm giác rất khó chịu vì thế có thiên hướng tránh xa, chính điều đó lại tạo cho khổ chủ những cảm giác ngại ngùng, khó xử, dẫn đến mất tự tin trước đám đông. Do do, hôm nay bài viết này xin mách nhỏ cho bạn đọc 6  cách trị hôi nách bằng phèn chua, để xua tan nỗi lo viêm cánh.

6 cách chữa hôi nách bằng phèn chua hiệu quả

Những người có tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều mà lại ở vùng kín như nách, chân vùng sinh dục càng tạo điều kiện cho các vi huẩn xuất hiện và hoạt động mạnh mẽ. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da và phân hủy các acid béo tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh hôi nách .

Cách 1: 50g phèn chua dạng cục giã nhỏ cho vào nồi nung, sử dụng nồi đất là tốt nhất. Chứng đến khi rút hết nước, lúc này phèn sẽ xốp và nở phồng hơn gấp 2-3 lần. Sau khi tắm thì bạn dùng bột phèn vừa chưng chà xát lên vùng nách , vùng chân hoặc vùng kín. Mỗi tuần thoa 3-4 lần.

Mách nhỏ: phèn cần chưng thật kỹ thì mới mịn được. Tốt nhất là cho bột phèn vào túi vải rồi làm ấm lên sau đó chà xát vào vùng nách, như thế sẽ  chữa hôi nách hiệu quả hơn.

Cách 2: 15g phèn chua, 30g phụ tử, 30g thanh mộc hương , 30g vôi sống. Nghiền tất cả thành bột rồi trộn với phấn thơm, xao vào hai bên nách.

Cách 3: Nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi thứ 60g, 500g vôi sống, 120g phèn chua, 90g dương khởi trạch, 90g quất bì. Nghiền tất cả thành bột, cho lượng vừa đủ lên tấm vải rồi buộc vào 2 bên nách ngủ qua đêm. Với cách  chữa hôi nách này, một số người sẽ không quen, khó ngủ, nhưng 1-2 lần sẽ quen dần. Sau mỗi lần như thế, ngày đi làm dù vận động mạnh, mùi cũng được hạn chế đi rất nhiều.

6 cách chữa hôi nách bằng phèn chua hiệu quả

Cách 4: Cục phèn chua (to bằng quả trứng) đem nung rồi giã mịn, trộn với 50% bột talc rồi thoa vào nách, ngực. Bạn cũng có thể mài phèn chua với nước rồi hòa với rượu cho thêm tí dầu thơm chà vào nách.

Cách 5: Hòa phèn chua vào nước tắm hàng ngày để khử mùi và  trị hôi nách cơ thể.

Cách 6: cho 50g phèn chua vào trứng, hơ trên lửa nhỏ đến khi chảy nước, đợi cho phèn cứng lại rồi nghiền nhuyễn thành bột. Bôi ngày 2 lần giúp giảm nhẹ mùi hôi nách, nếu kiên trì sẽ có thể trị hôi nách hoàn toàn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook