• Youtube
  • Facebook

Thuốc nội tiết tố nở ngực liệu có tốt?

02:46:37 - 13/06/2013 - admin

Trên thị trường hiện nay bán nhiều loại thuốc nở ngực với những lời mời chào hấp dẫn. Tuy nhiên, thuốc nội tiết tố nở ngực liệu có thực sự tốt? Nhưng bạn đọc nên tỉnh táo cân nhắc nếu có ý định sử dụng vì những ảnh hưởng của thuốc nở ngực bạn khó […]

Trên thị trường hiện nay bán nhiều loại thuốc nở ngực với những lời mời chào hấp dẫn. Tuy nhiên, thuốc nội tiết tố nở ngực liệu có thực sự tốt?

Nhưng bạn đọc nên tỉnh táo cân nhắc nếu có ý định sử dụng vì những ảnh hưởng của thuốc nở ngực bạn khó có thể kiểm soát được.

 

Ảnh hưởng thuốc nội tiết tố nở ngực 1

 

Nội tiết sinh dục: bị hạn chế sử dụng trong y dược

 

Bình thường trong điều trị y dược, bác sỹ rất hạn chế chỉ địch với thuốc nội tiết tố sinh dục.

 

Nội tiết sinh dục nữ bao gồm các nội tiết tố của trục hạ đồi – tuyến yên, tuyến sinh dục và tuyến thượng thận. Các nội tiết tố GnRH, LH, FSH và các nội tiết tố steroid sinh dục có tính quyết định trong chức năng sinh sản. Các steroid nữ do buồng trứng và bánh nhau thai kỳ sản xuất là chủ yếu, dưới tác động của vùng hạ đồi tuyến yên, gồm estrogen, progesterone và androgen.

 

Việc điều trị với nội tiết tố sinh dục có chỉ định trong các bệnh lý phụ khoa: rối loạn nội tiết tuổi dậy thì; cường thượng thận bẩm sinh; rối loạn kinh nguyệt, không rụng trứng; nội tiết thay thế sau mãn kinh; vô kinh, vô sinh; rậm lông, buồng trứng đa nang; tránh thai.

 

Thuốc nội tiết sinh dục phải do bác sĩ chỉ định, chị em không nên tự ý dùng vì có những chống chỉ định đối với thuốc nội tiết sinh dục khi: đang có thai, đang cho con bú (nếu muốn ngừa thai có loại riêng dành cho phụ nữ cho con bú), viêm gan, vàng da, tiền sử u gan, tiền sử bản thân hoặc gia đình bị ung thư vú, tiền sử hoặc hiện tại bị viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn chuyển hoá lipid, tiểu đường nặng, cao huyết áp, bệnh tim, bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm, ung thư nội mạc tử cung, rong huyết chưa rõ nguyên nhân.

Ảnh hưởng thuốc nội tiết tố nở ngực 2

Thuốc nở ngực không thể kiếm soát được so với nâng ngực thẩm mỹ

 

Các tác dụng phụ có thể xảy ra do dùng thuốc nở ngực bao gồm: buồn nôn, nôn, tăng cân, rong huyết, nhức đầu, đau ngực, căng tức vú, vàng da, đau rút ở chân… Khi dùng nội tiết sinh dục, nếu có bất thường nào xảy ra phải đến bác sĩ ngay. Việc dùng nội tiết sinh dục đòi hỏi sự thận trọng vì ảnh hưởng của nội tiết tố không chỉ trên cơ quan sinh dục mà còn ảnh hưởng đến toàn thân (đông máu, biến dưỡng chất béo, gây ung thư).

 

Dùng thuốc nội tiết tố đẻ nở ngực: Ngực chưa to nguy cơ đã ở trước mắt

 

Estrogen và progesterone tác dụng lên tuyến vú làm hệ thống ống dẫn sữa tăng trưởng, chế tiết, nang tuyến sữa phát triển, nhờ vậy cảm giác vú căng lên. Estrogen còn giúp tích tụ mô mỡ dưới da ở vú làm vú to lên. Ở những phụ nữ khác nhau, số lượng thụ thể đáp ứng nội tiết khác nhau trên mô vú nên việc tích tụ mỡ cũng khác nhau, do đó kích thước tuyến vú khác nhau.

 

Vì vậy, việc dùng nội tiết để làm ngực to lên là không nên, bởi các lý do: đáp ứng với nội tiết sinh dục trong sự tích tụ mô mỡ ở vú tuỳ thuộc vào số thụ thể. Nếu số thụ thể không nhiều thì việc dùng nội tiết không hiệu quả. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của nội tiết và những chống chỉ định của thuốc này là đáng kể. Thuốc nội tiết sinh dục cũng có thời gian tác dụng và bán huỷ, sau thời gian bán huỷ thì thuốc giảm tác dụng. Do vậy, quảng cáo dùng bốn viên để làm ngực to lên là khó tin. Còn nếu thuốc liều rất cao, thời gian bán huỷ kéo dài và nồng độ cao quá trong máu thì nguy cơ và tác dụng phụ càng cao.

 

Ảnh hưởng thuốc nội tiết tố nở ngực 3

Nguy cơ tiềm ẩn của dùng thuốc nở ngực để nâng ngực

 

Để đảm bảo cho vòng một của bạn được căng tròn quyến rũ, bạn nên chọn các phương pháp nâng ngực như nâng ngực nội soi, nâng ngực thẩm mỹ không cần phẫu thuật, nâng ngực bằng mỡ tự thân. Đây đều là những phương pháp nâng ngực đang được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook