• Youtube
  • Facebook

Cách chăm sóc ngực khi cho con bú

07:50:49 - 08/02/2013 - admin

Thông thường phụ nữ sau khi sinh và trong giai đoạn cho con bú sẽ không giữ được ” phom” ngực chuẩn. Vài ngày đầu sau khi sinh bé, ngực của bạn có vẻ không to hơn lúc mang thai – nhưng thật sự là ngực đang to lên. Đừng nghĩ rằng ngực bạn sẽ giữ […]

Thông thường phụ nữ sau khi sinh và trong giai đoạn cho con bú sẽ không giữ được ” phom” ngực chuẩn. Vài ngày đầu sau khi sinh bé, ngực của bạn có vẻ không to hơn lúc mang thai – nhưng thật sự là ngực đang to lên. Đừng nghĩ rằng ngực bạn sẽ giữ nguyên trạng như lúc này. Khi bạn bắt đầu có sữa sau khi sinh 3 hoặc 4 ngày, ngực bạn sẽ từ từ to ra vì chứa đầy chất lỏng và căng ra gấp 3 lần kích cỡ cũ. Và hiện tượng căn cứng vì lượng sữa tiết ra nhiều hơn so với nhu cầu của bé, bạn sẽ xảy ra khiến bạn cảm thấy khó chịu.  Vậy hãy học cách chăm sóc sngực khi cho con bú để tránh hiện tượng chảy xệ sau khi sinh.

Bạn hãy chăm sóc vùng ngực của bạn để tránh những hiện tượng như căng cứng khi tuyến sữa của bạn tiết ra khá nhiều và giai đoạn đang cho con bú là vùng ngực của bạn rất nhạy cảm cần phải chăm sóc đúng cách.

Chăm sóc nâng ngực để tránh bị chảy xệ khi cho con bú 2

Chăm sóc ngực khi cho con bú sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn

Hãy để núm vú của bạn được thoáng sau khi cho bé bú

– Sấy khô núm vú với máy sấy tóc (chọn chế độ ấm, không nóng)

– Sử dụng áo ngực để giữ cho núm vú không cọ xát với áo. Bạn nên lựa chọn loại áo nâng ngực mềm mỏng và dễ chịu, không nên dùng các loại áo quá chất và gò ép vùng ngực của bạn.

– Vắt một ít sữa và chà xát quanh núm và quầng vú sau đó để khô để chống nứt

Chăm sóc nâng ngực để không bị chảy xệ khi cho con bú 2Chăm sóc ngực khi cho con bú

– Sử dụng kem có chứa lanolin (bạn có thể mua ở bệnh viện hoặc nhà thuốc) để chống nứt, nhất là vào thời tiết hanh khô này.

– Đặt một vài túi trà ướt lên núm vú để không bị đau nhức (trước tiên hãy pha cho mình một tách trà vì túi trà đó sẽ không sử dụng được nữa sau khi bạn đắp lên ngực).

– Nếu bạn thấy ngực mình bị sưng, bạn có thể sử dụng dụng cụ hút sữa, sau đó dùng túi nóng, xoa bóp và bắt đầu cho bé bú. Nếu bạn thấy đau ngực nhiều hơn – đặc biệt cảm thấy ngực căng cứng hoặc bị đỏ hoặc bị sốt – bạn có thể bị nhiễm trùng ở ngực. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ (để bạn có thể tiếp tục cho bé bú).

Tham khảo thêm: cách nâng ngực tự nhiên

Cách chăm sóc nâng ngực 2
Chăm sóc vùng ngực bạn để không có hiện tượng chảy xệ sau khi sinh

– Sữa thường bị rỉ (một cách hoang phí). Để tránh không làm ướt áo, hãy đệm thêm miếng lót khi cho bé bú và thay chúng thường xuyên. Sự khó chịu này sẽ qua sau một thời gian, mặc dù việc bé khóc có thể tiếp tục làm bạn khó chịu (dù vậy, bạn vẫn sẽ không thể bỏ qua những năm đầu đời của con mình).

Bạn hãy chịu khó áp dụng các phương pháp chăm sóc trên để có thể giảm thiểu được tình trạng căng cứng và khó chịu khi cho con bú và tránh hiện tượng bộ ngực chảy xệ sau khi sinh con.

Tìm hiểu thêm tại: http://phauthuatnangnguc.vn/

Tham khảo thêm: ngực chảy xệ sau khi sinh

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook