• Youtube
  • Facebook

Chăm sóc ngực cho con bú sao cho không chảy xệ

02:57:49 - 22/11/2012 - admin

Quãng thời gian cho con bú nếu không chăm sóc ngực đúng cách dễ dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ, trùng nhão sau sinh, khiến chị em mất tự tin! Bạn hãy chăm sóc vùng ngực của bạn để tránh những hiện tượng như căng cứng khi tuyến sữa của bạn tiết ra khá […]

Quãng thời gian cho con bú nếu không chăm sóc ngực đúng cách dễ dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ, trùng nhão sau sinh, khiến chị em mất tự tin!

Bạn hãy chăm sóc vùng ngực của bạn để tránh những hiện tượng như căng cứng khi tuyến sữa của bạn tiết ra khá nhiều và giai đoạn đang cho con bú là vùng ngực của bạn rất nhạy cảm cần phải chăm sóc đúng cách.

Chăm sóc ngực khi cho con bú sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn

Chăm sóc ngực khi cho con bú sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn

Hãy để núm vú của bạn được thoáng sau khi cho bé bú

– Sấy khô núm vú với máy sấy tóc (chọn chế độ ấm, không nóng)

– Sử dụng áo ngực để giữ cho núm vú không cọ xát với áo. Bạn nên lựa chọn loại áo nâng ngực mềm mỏng và dễ chịu, không nên dùng các loại áo quá chất và gò ép vùng ngực của bạn

– Vắt một ít sữa và chà xát quanh núm và quầng vú sau đó để khô để chống nứt

Chăm sóc ngực khi cho con búChăm sóc ngực khi cho con bú

– Sử dụng kem có chứa lanolin (bạn có thể mua ở bệnh viện hoặc nhà thuốc) để chống nứt, nhất là vào thời tiết hanh khô này.

– Đặt một vài túi trà ướt lên núm vú để không bị đau nhức (trước tiên hãy pha cho mình một tách trà vì túi trà đó sẽ không sử dụng được nữa sau khi bạn đắp lên ngực).

– Nếu bạn thấy ngực mình bị sưng, bạn có thể sử dụng dụng cụ hút sữa, sau đó dùng túi nóng, xoa bóp và bắt đầu cho bé bú. Nếu bạn thấy đau ngực nhiều hơn – đặc biệt cảm thấy ngực căng cứng hoặc bị đỏ hoặc bị sốt – bạn có thể bị nhiễm trùng ở ngực. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ (để bạn có thể tiếp tục cho bé bú).

Cách chăm sóc ngực khi cho con bú, để vòng ngực của bạn không khó chịu và không có hiện tượng chảy xệ sau khi sinh
Chăm sóc vùng ngực bạn để không có hiện tượng chảy xệ sau khi sinh

– Sữa thường bị rỉ (một cách hoang phí). Để tránh không làm ướt áo, hãy đệm thêm miếng lót khi cho bé bú và thay chúng thường xuyên. Sự khó chịu này sẽ qua sau một thời gian, mặc dù việc bé khóc có thể tiếp tục làm bạn khó chịu (dù vậy, bạn vẫn sẽ không thể bỏ qua những năm đầu đời của con mình).

Bạn hãy chịu khó áp dụng các phương pháp chăm sóc trên để có thể giảm thiểu được tình trạng căng cứng và khó chịu khi cho con bú và tránh hiện tượng bộ ngực chảy xệ sau khi sinh con.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook