• Youtube
  • Facebook

Cách chăm sóc ngực khi mang thai để không bị ngực xệ

04:46:35 - 23/11/2012 - admin

Chăm sóc ngực khi mang thai cực kì quan trọng mà ít ai để ý. Cùng tìm hiểu với phauthuatnangnguc.vn nhé! Bạn nên nhớ cách chăm sóc vòng 1 khi mang thai cũng giúp bạn tránh được hiện tượng căng cứng vì tuyến sữa của bạn trong giai đoạn này  phát triển mạnh và bộ ngực […]

Chăm sóc ngực khi mang thai cực kì quan trọng mà ít ai để ý. Cùng tìm hiểu với phauthuatnangnguc.vn nhé!

Bạn nên nhớ cách chăm sóc vòng 1 khi mang thai cũng giúp bạn tránh được hiện tượng căng cứng vì tuyến sữa của bạn trong giai đoạn này  phát triển mạnh và bộ ngực của bạn sẽ tăng kích thước lên rất nhiều lần so với binh thường. Việc giữ gìn bộ ngực đẹp cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ săn chắc của da, và trong giai đoạn này lại càng quan trọng. Các hoócmôn nữ làm thay đổi quá trình tuần hoàn máu dưới da gây ra cảm giác căng tức. Chúng cũng làm tăng kích thước tuyến vú. Sau khi sinh, việc giảm tỉ lệ hoócmôn sẽ khiến kích thước của ngực giảm. Những thay đổi này có thể khiến da yếu hơn và bị mất tính đàn hồn hoặc bị giãn quá mức. Vì vậy, ngay từ đầu thai kỳ, bạn nên chăm sóc tốt cho da ngực.

Chăm sóc ngực khi mang thai đúng cách

 Chăm sóc ngực khi mang thai đúng cách

– Cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian quan tâm và đến gặp các bác sĩ để được tư vấn về cách chăm sóc vùng ngực của mình đúng cách. Ngay từ đầu thai kỳ, hãy sử dụng các biện pháp chăm sóc đặc biệt cho ngực. Chăm sóc ngực phải thường xuyên để đạt kết quả tối ưu. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da ngực theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

– Massage ngực mỗi ngày để đảm bảo độ đàn hồi tốt của các tế bào. Nên massage theo những đường vòng tròn từ ngoài vào trong ngực, tránh massage ở núm vú.

Bạn cũng nên massage vùng ngực của mình thường xuyên khi mang thai

 Bạn cũng nên massage vùng ngực của mình thường xuyên khi mang thai

– Trong quá trình mang thai kích thước vòng ngực của bạn sẽ tăng lên theo từng chu kỳ mang thai, nên bạn đừng ngần ngại thay đổi kích thước của áo ngực theo độ tăng kích thước của ngực.

– Thực hiện các bài tập đơn giản cho ngực để giúp các cơ ngực phát triển. Các cơ ngực phát triển tốt sẽ giúp giữ cho ngực của bạn không bị chảy xệ sau khi sinh.

Sau đây là hai bài tập đơn giản dành cho bà bầu:

Chăm sóc vùng ngực của bạn khi mang thai

 Chăm sóc vùng ngực của bạn khi mang thai

Bài 1:

Tay nọ đặt lên tay kia, khuỷu tay để cao ngang tầm vai, kéo hai bàn tay sát ngực, giữ trong 3 giây, hít vào rồi thả tay, thở ra. Thực hiện động tác này 20 lần.

Bài 2:

Bạn phát âm mạnh chữ “X” rồi đến chữ U, sau đó thở ra. Thực hiện bài tập này 15 lần.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook