• Youtube
  • Facebook

Chăm sóc ngực sau phẫu thuật thế nào cho đúng và phù hợp?

01:52:23 - 22/07/2013 - admin

Chăm sóc ngực sau phẫu thuật thế nào cho đúng và phù hợp? – Bạn vừa hoàn thành ca phẫu thuật nâng ngực và hết sức hài lòng với vòng một hoàn hảo của mình. Nhưng tất cả chưa thể cho bạn một vòng ngực hoàn hảo, nếu như bạn không có một chế độ […]

Chăm sóc ngực sau phẫu thuật thế nào cho đúng và phù hợp? – Bạn vừa hoàn thành ca phẫu thuật nâng ngực và hết sức hài lòng với vòng một hoàn hảo của mình. Nhưng tất cả chưa thể cho bạn một vòng ngực hoàn hảo, nếu như bạn không có một chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đúng đắn.

 

Việc chăm sóc ngực sau phẫu thuật quyết định đến 50% thành công của một ca nâng ngực. Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng, sau khi ca phẫu thuật chấm dứt có thể hoàn toàn sở hữu được một bộ ngực đẹp. Không cần phải lo lắng hay đắn đo gì nữa, vì đa số mọi người đều nghĩ rằng mọi rủi ro đều xảy ra trong quá trình phẫu thuật chứ không phải giai đoạn hậu phẫu.

 

Chăm sóc ngực sau phẫu thuật thế nào cho đúng và phù hợp 1

Nâng ngực bằng mỡ tự thân đang được nhiều người lựa chọn và tin tưởng

Đó là về phía bệnh nhân, còn bác sĩ ? Tất nhiên, bất kỳ một bác sỹ có kinh nghiệm và lương tâm sẽ dặn dò bạn rất kỹ càng về những điều kiêng cữ trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Nhưng, không phải ai cũng may mắn gặp được một bác sĩ tận tâm như thế. Vì vậy, chính bản thân bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định, để hạn chế tối thiểu tai biến có thể xảy ra và không phải động đến dao kéo lần thứ hai.

 

Các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trên internet cũng như các rủi ro phổ biến nhất có thể xảy ra sau phẫu thuật.

 

Nếu bạn vừa tiến hành phẫu thuật nâng ngực, bạn nên chú ý một vài lưu ý dưới đây nhé.

 

– Bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn. Bạn hãy nằm nghỉ trên giường, không hẳn là bất động nhưng tránh cử động mạnh như xoay người, nằm nghiêng, nằm sấp… Còn nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh, có thể đi lại nhẹ nhàng trong nhà.

 

– Uống thuốc đầy đủ theo kê đơn của bác sĩ. Thay băng và rửa vết thương hàng ngày cho đến khi cắt chỉ.

 

 

Chăm sóc ngực sau phẫu thuật thế nào cho đúng và phù hợp 2

                                                    Chăm sóc ngực sau phẫu thuật thế nào cho đúng và phù hợp

 

– Mặc áo nẹp ngực chuyên dụng cho phẫu thuật nâng ngực đúng với kích thước cơ thể và ngực của bạn. Tránh mặc áo nẹp quá chật hoặc quá rộng gây ảnh hưởng đến hình dáng của ngực.

 

– Tránh tác động “mạnh” vào vùng ngực. Vì ngay sau khi phẫu thuật, khoang đặt túi ngực trong cơ thể chưa cố định. Nếu bạn bưng bê đồ nặng hay điều khiển các phương tiện giao thông sẽ làm cơ ngực phải vận động mạnh, khiến cho vị trí túi đặt ngực có thể di chuyển vào vị trí không mong muốn và làm ngực bị lệch hoặc một bên bị co kéo lên phía trên. Ngoài ra, việc vận động nặng này có thể gây ra chảy máu, chảy dịch trong khoang đặt túi ngực mà bạn không thể nhìn thấy được.

 

Chăm sóc ngực sau phẫu thuật thế nào cho đúng và phù hợp 3

Tránh những tác động mạnh vào vòng một để bạn sớm sở hữu vòng một căng tròn hoàn hảo

– Tuyệt đối không mặc áo chui đầu khi chăm sóc ngực sau phẫu thuật vì khi mặc áo, bạn cần phải giơ hai tay lên và điều này có thể làm dịch chuyển vị trí túi đặt ngực trong khoang đặt túi ngực hoặc gây chảu máu…

Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm: nang nguc noi soi o dau

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook