• Youtube
  • Facebook

Chữa sụp mí bằng cách bấm huyệt bạn có tin?

09:18:46 - 27/05/2014 - admin

Bấm huyệt cũng là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn chữa sụp mí mắt. Dấu hiện sụp mí mắt Sụp mí mắt là hiện tượng sa xuống của mí trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2mm. […]

Bấm huyệt cũng là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn chữa sụp mí mắt.
Dấu hiện sụp mí mắt
Sụp mí mắt là hiện tượng sa xuống của mí trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2mm.
Mi mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và tham gia tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Sụp mi không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.
Theo các nhà khoa học, 19% số ca sụp mi có thị lực kém. Sụp mí mắt có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như 3,5% các trường hợp sụp mi gây ra lác, loạn thị,
Mức độ sụp của mí không thay đổi theo thời gian và tình trạng sức khỏe. Sụp mí bẩm sinh có thể gặp ở một mắt hoặc hai mắt và có thể không cân xứng giữa hai mắt.
sup-mi-mat1
 Bấm huyệt chữa sụp mi mắt
 Vị trí các huyệt cần tác động:
Toản trúc: Chỗ lõm đầu trong chân mày, thẳng trên góc mắt trong.
Dương bạch: trước trán, trên đường thẳng qua chính giữa mắt và phía trên lông mày cách 1 thốn.
Ngư yêu: chỗ lõm trung tâm lông mày.
Phong trì: ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.
Ty trúc không: chỗ lõm mé ngoài đuôi lông mày.
Đồng tử liêu: khóe mắt ngoài đo ra 0,5 tấc.
Huyết hải: chính giữa bờ trên khớp gối đo lên 1 thốn đo vào trong 2 thốn.
Túc tam lý: duỗi thẳng chân tìm chỗ hõm phía ngoài xương đầu gối đo xuống theo xương mào chày 3 thốn, đo ra ngoài 1 khoát ngón tay.
Âm lăng tuyền: Ở chỗ lõm làm thành bởi bờ sau trong đầu trên xương chày với đường ngang qua nơi lồi cao nhất của cơ cẳng chân trước xương chày, ở mặt trong đầu gối.
Bấm huyệt: Sau khi xoa bóp lần lượt bấm các huyệt: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền từ 1 – 2 phút với lực vừa phải.
Khi xoa bóp xong đã đưa một lượng máu và dinh dưỡng lớn đến nuôi vùng cơ bị bệnh đồng tạo mí mắt thời kết hợp bấm các huyệt: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu là các huyệt cục bộ để hành khí, hoạt huyết, thông lạc; thăng đề dương khí, dẫn khí đến các mạch của mi mắt giúp nâng mi lên. Còn các huyệt huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền là các huyệt có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân, kiện tỳ ích vị tăng dưỡng khí nuôi cơ mi.
bam-huyet-chua-sup-mi

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn vững vàng và kiên trì trong thời gian lâu dài. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo giải pháp chữa sụp mí mắt nhanh chóng và hiệu quả nhất với công nghệ cắt mí mắt tại Thẩm mỹ viện Đông Á. Chỉ sau 1 lần phẫu thuật đơn giản chừng 30 phút bạn đã có được đôi mắt trẻ trung, hoàn toàn không có dấu hiệu sụp mí nữa.

Các bạn có thể xem thêm:

>> thẩm mỹ mắt ở đâu đẹp

>> tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook