• Youtube
  • Facebook

Đau tức ngực sau kỳ kinh

13:06:02 - 08/07/2013 - admin

Đau tức ngực sau kỳ kinh – Thường thì các chị em hay bị đau tức ngực trước hoặc trong những ngày đầu của kỳ kinh. Nhưng ở một số người, sau khi hết kinh lại thấy đau bất thường. Đôi khi đây chỉ là hiện tượng bình thường. Nhưng cũng có khi là bất thường, […]

Đau tức ngực sau kỳ kinh – Thường thì các chị em hay bị đau tức ngực trước hoặc trong những ngày đầu của kỳ kinh. Nhưng ở một số người, sau khi hết kinh lại thấy đau bất thường. Đôi khi đây chỉ là hiện tượng bình thường. Nhưng cũng có khi là bất thường, bạn không nên chủ quan, hãy chú ý đến những biểu hiện này của cơ thể, vì rất có thể có những thay đổi khác lạ bên trong cần được lưu ý. Nếu biện pháp nâng ngực đảm bảo thì không ảnh hưởng gì tới cơn đau ngực.

 

>> Nâng ngực nội soi an toàn, hiệu quả

>> Nâng ngực không cần phẫu thuật tại TMV Kangnam

 

Đau tức ngực sau kỳ kinh 1

                                  Nâng ngực thẩm mỹ không ảnh hưởng đến những cơn đau tức ngực sau kì sinh

 

Trong kỳ nguyệt san, đau tức ngực sau kỳ sinh là hiện tượng bình thường. Tùy từng người mà mức độ đau tức ngực có thể nặng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân gây ra căng tức ngực vào ngày “đèn đỏ” chủ yếu là do trong thời gian này, cơ thể giữ nước và thay đổi nội tiết tố làm ngực căng, sưng lên. Tình trạng có thể nặng đến mức chỉ cần chạm nhẹ cũng thấy đau. Tùy theo từng người mà cơn đau diễn ra ở những thời điểm khác nhau, trước, trong hoặc sau kỳ kinh nguyệt kết thúc.

 

Lý giải cho hiện tượng này là do tuyến vú chị tác đọng của oestrogen buồng trứng, gây  sưng, phù nề trước và khi có kinh. Đây là các biểu hiện bình thường, nó sẽ mất đi một cách tự nhiên sau khi hết kinh.

 

Stress cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau tức ngực trước, trong và sau khi thấy kinh nguyệt. Khi cơ thể căng thẳng sẽ giải phòng các hocmon ở tỷ lệ cao sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các bộ phận khác trong cơ thể, dẫn đến căng tức ngực.

 

Đau tức ngực sau kỳ kinh 2

                                  Không nên quá lo lắng khi bị đau tức ngực sau kỳ kinh

 

Chế độ ăn uống cũng góp phần gây ra những cơn đau tức ngực vào ngày “đèn đỏ”, chẳng hạn như ăn mặn nhiều, cơ thể cần nhiều nước hơn có thể gây sưng, đau ở bất cứ bộ phận nào không chỉ ngực. Đồ uống có nhiều caffein làm giảm các mạch máu trong ngực khiến ngực sưng tấy và đau khi chạm vào.

 

Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết tố hoặc yếu tố tâm lý thay đổi trước thời gian có kinh cũng có thể ảnh hưởng đến hiện tượng đau tức ngực sau kỳ sinh. Tuy nhiên, nếu không phải là những cơn đau bất thường, kéo dài quá lâu sau khi hết kinh, hoặc sờ nắn chỗ đau có u, cục nhỏ thì gần như những cơn đau ngực trong kỳ kinh không có gì nguy hiểm và không kèm theo hiện tượng gì khác. Trường hợp thấy có những dấu hiệu không bình thường như đã nêu thì cần đi khám bác sỹ.

 

Thẩm mỹ viện Kangnam

 

Hà Nội: 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm Tel: 04.62.91.99.77 Mobile: 0968.999.777

 

TP HCM: 1179C – Đường 3/2 – Quận 10 Tel: 08.62.94.66.88 Mobile: 0948.44.99.88

 

Hotline: 0968.999.777..

 

Website: http://thammyvienkangnam.nethttp://phauthuatnangnguc.vn

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook