• Youtube
  • Facebook

Điểm mặt những khối u “tự nhiên thấy” ở vòng một

02:54:58 - 23/07/2013 - admin

Điểm mặt những khối u “tự nhiên thấy” ở vòng một – Chị em phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể gặp những khối u lạ ở “núi đôi”. Trong đó, nhiều loại u cục tuy hay gặp nhưng chỉ là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, phải có hiểu biết về chúng […]

Điểm mặt những khối u “tự nhiên thấy” ở vòng một – Chị em phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể gặp những khối u lạ ở “núi đôi”. Trong đó, nhiều loại u cục tuy hay gặp nhưng chỉ là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, phải có hiểu biết về chúng thì chị em mới không lo lắng về những loại u này.

 

Dưới đây là triệu chứng về một số loại u mà chị em có thể lưu ý để chăm sóc vòng 1.

 

Tự nhiên thấy cục gì trong ngực?

 

Điểm mặt những khối u tự nhiên thấy ở vòng một 1

Nếu thấy xuất hiện khối u lạ ở ngực, bạn không nên tiến hành các biện pháp nâng ngực hay nâng ngực bằng mỡ tự thân

Nếu thiếu nữ ở tuổi đôi mươi, tự phát hiện thấy trong núi đôi có một vài cục tròn, cỡ nhân lạc hay hột nhãn, bạn hãy yên tâm vì đó là loại bướu thường gặp nhất ở các thiếu nữ, lành tính, được gọi là bướu sợi tuyến. Có thể có đôi ba cục lớn nhỏ khác nhau ở một vú hoặc ở cả hai vú có gần chục u cục, bạn hãy đến gặp bác sĩ. Với thủ thuật nhỏ, chỉ cần gây tê, bác sĩ sẽ mổ lấy trọn một hoặc vài u cục đó đi là khỏi. Vài tháng hoặc vài năm sau, có một cục khác mọc ở chỗ khác trong vú hoặc vú kia thì vẫn là bướu sợi tuyến mọc thêm, lành tính, xử trí cũng nhẹ nhàng như trước.

 

Tự nhiên trong vú có nước?

 

Ở một vài thiếu phụ tuổi trung niên từ 40 – 50 tuổi có thể thấy một cục ở vú, to bằng đầu ngón tay cái, sờ thấy di động, đau ê ê. Đến khám bác sĩ cho biết có một nang vú rồi lấy kim chọc vào đó, hút ra vài ml nước đục, thế là bướu xẹp hẳn. Số lượng nang nhiều hay ít, to hay nhỏ tuỳ từng người. Có nang rất to, như quả ổi, có nang chỉ nhỏ như quả nho. Nang loại này không trở thành ung thư.

 

Tự nhiên có bọc sữa trong vú?

 

Đang cho con bú, nhiều bà mẹ sờ ngực thấy một khối tròn, mềm như trái nho, bóp nhão. Đó là một bọc sữa do sữa ứ lại vì một ống sữa bị tắc. Nếu siêu âm sẽ thấy hình ảnh bọc sữa. Trường hợp này thì các bà mẹ nên ngừng cho con bú và bọc sữa sẽ nhỏ dần.

 

Tự nhiên núm vú thụt vào trong?

 

 Điểm mặt những khối u “tự nhiên thấy” ở vòng một 2

Núm vú thụt vào trong có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và có thể khắc phục bằng nâng ngực nội soi

Núm vú thụt vào trong có thể xuất hiện ở phụ nữ mọi lứa tuổi. Nếu bị thụt từ khi vú bắt đầu phát triển gọi là bẩm sinh. Thụt núm vú còn gọi là vú đỉa vì trông giống miệng con đỉa. Nếu có vú đỉa bẩm sinh là bình thường. Nhưng ở người trước không bị thụt, nay mới thấy bị thụt núm vú thì cần cảnh giác vì  chứng này có thể  báo hiệu có bệnh ung thư vú. Vì vậy, bạn cần đi khám bác sĩ khi thấy núm vú bất thường so với trước đó.

 Có thể bạn muốn xem: kéo núm vú bị tụt

Tự nhiên thấy nhiều hột lấm tấm ở quầng vú

 

Điểm mặt những khối u “tự nhiên thấy” ở vòng một 3

                    Để chăm sóc vòng một khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên đi khám để được chẩn đoán đúng bệnh

Khi vú đã phát triển, trên quầng vú rải rác có nhiều hột nhỏ nhô lên gọi là các hột montgomery. Đây là các đầu ra của các ống dẫn sữa phụ. Có thể có một vài hột nhô cao hơn và hơi đau hoặc có một tí dịch ứa ra, nhất là vào lúc có thai hoặc cho con bú. Đôi khi quầng vú có một vài sợi lông, thường bị coi là mất thẩm mỹ, dễ bị chủ nhân nhổ bỏ.

 

Nhìn chung, khi thấy u cục lạ ở vú, bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và tư vấn điều trị đúng, điều đó giúp bạn hết lo lắng vì bệnh và phòng tránh những trường hợp ung thư mà phát hiện muộn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: làm gì để ngực to hơn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook