• Youtube
  • Facebook

Giải thích tại sao răng lại bị vổ?

17:10:24 - 11/03/2015 - admin

Răng bị hô vổ là hiện tượng răng mọc sai lệch khá phổ quát ở nhiều người. Nó không chỉ làm "khổ chủ" thấy tự ti mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của họ. Để điều trị được triệt để tình trạng răng vổ, cần phải xác định được căn […]

Răng bị hô vổ là hiện tượng răng mọc sai lệch khá phổ quát ở nhiều người. Nó không chỉ làm "khổ chủ" thấy tự ti mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của họ. Để điều trị được triệt để tình trạng răng vổ, cần phải xác định được căn do gây nên tình trạng vổ hay nói cách khác phải giải thích tại sao răng lại bị vổ bởi mỗi trường hợp là một chỉ định điều trị khác nhau.

1. Răng vổ do sự phát triển của xương

Giải thích tại sao răng lại bị vổ? 1

Tại sao răng lại vổ có thể lý giải do sự phát triển của xương hàm

Thông thường, sự phát triển của cấu tạo hàm mặt diễn ra rất đồng đều. Cụ thể là hai khung xương hàm trên và dưới luôn có xu hướng tăng kích cỡ hài hòa với nhau. Tuy nhiên, nếu một trong hai hàm trên và dưới phát triển quá nhanh hoặc mạnh hơn so với hàm còn lại thì sẽ dẫn đến sự mất cân đối của 2 hàm. Khi hàm trên phát triển mạnh hơn sẽ gây ra vổ hàm trên do hàm. Ngược lại, khi hàm dưới phát triển mạnh hơn thì dẫn đến hiện tượng vổ hàm dưới hay còn gọi là vổ ngược, móm…

2. Răng vổ do quá trình mọc răng lệch lạc

Giải thích tại sao răng lại bị vổ? 2

Răng có thể bị vổ do quá trình mọc răng lệch lạc

Khi trẻ bước vào tuổi mọc răng, các răng sẽ mọc trên cung hàm đúng chiều và có thể mọc hài hòa giữa răng của hai hàm, răng hàm trên luôn bên ngoài so với răng hàm dưới, các răng sát kề nhau. Nhưng khi sự sai khác xảy ra, răng sẽ mọc không theo đúng trật tự này, răng trên có thể bên trong răng dưới hoặc các răng bị thò thụt, bị chìa, bị kênh gây ra tình trạng răng vừa không đều vừa bị hô vổ rất mất thẩm mỹ.

3. Răng vổ do cả xương hàm và sự mọc răng

Có những người bị vổ răng nặng không chỉ vì xương hàm hay vì răng lệch lạc mà có thể do cả hai nguyên nhân này. Có không ít trường hợp mà xương hàm vừa phát triển không cân đối và răng vừa phát triển sai lệch. Khi đó, muốn điều trị không thể chỉ niềng răng hay chỉ phẫu thuật là có thể khắc phục được mà cần phải kết hợp cả hai biện pháp trên.

"Cơn sốt" thẩm mỹ toàn diện khuôn mặt V-line 3D chưa bao giờ hạ nhiệt 11

Chữa vổ bằng công nghệ chỉnh hàm hô vẩu 3D

Hiện nay, phẫu thuật là cách điều trị nhanh nhất để chữa răng vổ. Bạn chỉ phải trải qua một ca phẫu thuật trong vài tiếng để bác sỹ điều chỉnh lại cầu trúc xương hàm. Sau khi tháo băng, khuôn hàm của bạn đã có được vẻ thẩm mỹ như ý nhất.

Tại Thẩm mỹ viện Kangnam, các bác sĩ đang áp dụng rất thành công kỹ thuật chỉnh hàm hô vẩu công nghệ 3D giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu được khuôn hàm cân đối hài hòa, khắc phục hoàn toàn trường hợp hô hay vổ. Công nghệ này được chính các bác sỹ nổi tiếng Hàn Quốc trực tiếp chuyển giao công nghệ cho TMV Kangnam. Thành công của nhiều ca điều trị thực tế tại TMV Kangnam đã chứng tỏ những tính năng ưu việt của công nghệ là rất hữu ích trong việc chỉnh răng vổ an toàn và hiệu quả.

Giải thích tại sao răng lại bị vổ? 3

Kết quả sau phẫu thuật chỉnh hàm vổ

Nếu bạn đang gặp vấn đề với hàm răng bị vẩu, có thể liên hệ trực tiếp địa chỉ TMV Kangnam, các bác sỹ và chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Kangnam sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn để biết tại sao răng lại vổ và tư vấn cách chữa trị cụ thể nhất cho bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook