• Youtube
  • Facebook

Nâng ngực có được vĩnh viễn không?Khi nào phải tháo bỏ túi độn ngực?

13:21:20 - 25/05/2018 - Bác sĩ tư vấn

Phẫu thuật nâng ngực đem lại hiệu quả tăng vòng 1 nhanh nhưng các chị em vẫn lo lắng nâng ngực có được vĩnh viễn không? Khi nào thì cần tháo bỏ túi độn ngực để đảm bảo an toàn cho cơ thể nhất. Nâng ngực có được vĩnh viễn không? Về nguyên tắc, túi […]

Phẫu thuật nâng ngực đem lại hiệu quả tăng vòng 1 nhanh nhưng các chị em vẫn lo lắng nâng ngực có được vĩnh viễn không? Khi nào thì cần tháo bỏ túi độn ngực để đảm bảo an toàn cho cơ thể nhất.

Nâng ngực có được vĩnh viễn không?

Về nguyên tắc, túi độn ngực bền có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể người nhưng kết quả nâng ngực không thể được đẹp, tự nhiên vĩnh viễn. Thông thường, kết quả phẫu thuật nâng ngực duy trì từ 5 – 10 năm và dần  có dấu hiệu chảy xệ, da ngực nhăn nheo đi. Bởi:

nâng ngực có vĩnh viễn không khi nào cần tháo túi độn ngực

Lão hóa của cơ thể

Quá trình lão hóa da là tình trạng bất cứ chị nào cũng phải trải qua khiến da kém đàn hồi, nhăn nheo, … Vì vậy, vùng da quanh ngực cũng không ngoại lệ sẽ không đủ đàn hồi để nâng đỡ cho túi độn và sẽ xuất hiện hiện tượng chảy xệ.

Cơ địa mỗi người

Khả năng thích ứng và tương thích với túi độn ngực sau nâng ngực của mỗi người là khác nhau nên thời gian duy trì kết quả không giống nhau. Có người 10 năm nhưng có người chỉ 5 năm.

Chăm sóc và vận động

Là một trong các yếu tố ảnh hưởng nhiều tới nâng ngực có được vĩnh viễn không. Nếu chăm sóc tốt, kiêng khem đầy đủ và vận động có chừng mực, không nên để ngực bị va chạm mạnh nhiều lần sẽ khiến ngực kém  đàn hồi và dễ chảy xệ hơn.

Mang thai và cho con bú

Sau nâng ngực bạn vẫn có các kế hoạch sinh con và cho con bú thì hiệu quả sẽ không duy trì được như ý muốn. Sự phát triển của tuyến sữa sẽ nhanh chóng làm ngực bạn mất dáng, dễ xệ hơn.

Khi nào phải tháo bỏ túi độn ngực?

Thời gian 5 – 10 năm là nếu sức khỏe sau nâng ngực của bạn bình thường. Tuy nhiên, ít nhưng vẫn có những trường hợp phải tháo bỏ túi độn ngực sớm do gặp biến chứng nguy hiểm. Bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa và tiến hành tháo bỏ túi độn nếu gặp các tình trạng sau:

nâng ngực có vĩnh viễn không khi nào cần tháo túi độn ngực2

+ Co thắt bao xơ: Nguyên nhân là do cơ thể không thích ứng với túi độn, hình thành lớp xơ cứng quanh túi độn gây cương cứng ngực, lâu dần là đau nhức, khó chịu. Lúc này giải pháp tốt nhất là phẫu thuật tháo túi độn ngực đặc biệt những trường hợp chuẩn đoán bao xơ mức độ 3 trở lên. (Xem thêm ngay: Phẫu thuật nâng ngực nội soi và những BÍ MẬT chưa bao giờ tiết lộ)

+ Lựa chọn túi độn kém chất lượng: Khá nhiều chị em chủ quan về lựa chọn túi độn ngực và “phó mặc” cho bác sĩ. Túi độn là chất liệu đưa vào cơ thể, tồn tại trong cơ thể nên chỉ cần chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng sẽ gây phản ứng ngược với cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe.

+ Sai vị trí túi độn: Sự cố này xảy ra có thể do tay nghề bác sĩ kém, đặt sai vị trí túi ngay từ đầu hoặc trong quá trình chăm sóc sau nâng ngực, bạn hoạt động quá mạnh khiến túi bị lệch.

+ Vỡ hoặc rò rỉ túi độn: Hiện nay phần lớn sử dụng các dòng túi độn chất liệu gel silicone nên khả năng bị vỡ hay rò rỉ là vô cùng thấp. Biến chứng này xảy ra chủ yếu ở phương pháp nâng ngực dùng túi nước biển trước kia. Nhưng nếu gặp tai nạn cũng có thể khiến túi độn rò rỉ.

Để đảm bảo sức khỏe và kết quả ngực đẹp thì chúng tôi khuyến cáo bạn nên đi khám định kì hàng năm và tháo túi độn hoặc nâng ngực lại sau 10 năm. Bạn có thể gọi cho chúng tôi 1900 6466 nếu còn lo lắng bất cứ điều gì.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook