• Youtube
  • Facebook

Nên trị sẹo rỗ ở thời điểm nào tốt nhất

13:25:28 - 23/03/2015 - admin

Sẹo rỗ, lõm chính là mối lo lắng lớn nhất ngay sau khi trị dứt điểm những đám mụn trứng cá cứng đầu trên làn da. Để làn da được mịn màng, không còn dấu vết sẹo rỗ, sẹo lõm sẽ rất vất vả và cần phải biết lựa chọn thời điểm điều trị tốt […]

Sẹo rỗ, lõm chính là mối lo lắng lớn nhất ngay sau khi trị dứt điểm những đám mụn trứng cá cứng đầu trên làn da. Để làn da được mịn màng, không còn dấu vết sẹo rỗ, sẹo lõm sẽ rất vất vả và cần phải biết lựa chọn thời điểm điều trị tốt nhất.

>> trị sẹo thâm hiệu quả

Theo khuyến cáo của các bác sĩ da liễu, điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ cần có sự kiên trì vì thời gian điều trị khá dài và nên được điều trị càng sớm càng tốt. Thời gian điều trị sẹo rỗ nên thực hiện trong độ tuổi từ 15 đến 35. Đây là khoảng thời gian có thể tác động, thúc đẩy collagen tăng sinh nhanh, giúp rút ngắn thời gian điều trị. Ở nhóm độ tuổi trên 35, thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn.

Sự hình thành sẹo lõm, sẹo rỗ là do lớp hạ bì bị tổn thương nặng, da bị dính với cấu trúc da ở lớp sâu hơn do các chuỗi liên kết collagen và elastin bị đứt gãy, thiếu hụt làm cấu trúc da thay đổi, tạo thành vết lõm, rỗ trên bề mặt da. Vì vậy, quá trình điều trị sẹo rỗ phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tăng sinh, tái tạo collagen và elastin.

Một khi các sợi collagen bị tổn thương, đứt gãy gây ra vết lõm thì rất khó để khôi phục lại. Theo các chuyên gia da liễu, bạn không nên tự ý điều trị sẹo rỗ bằng các loại thuốc trị sẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ mà không theo sự chỉ định của bác sĩ.

Không nên sử dụng các loại thuốc điều trị không rõ nguồn gốc

Để có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng sẹo rỗ, sẹo lõm cần phải có một biện pháp điều trị tác động sâu tới lớp biểu bì, chăm sóc và khôi phục sợi đàn hồi giúp làm đầy điểm sẹo.

Công nghệ cấy da siêu vi điểm có khả năng “phá vỡ” tế bào da đã bị “chai sần” ở lớp đáy sẹo và bổ sung kịp thời các dưỡng chất để kích thích quá trình tái tạo tế bào da mới, làm đầy sẹo rỗ. Cơ chế trị sẹo rỗ, sẹo lõm của công nghệ cấy da siêu vi điểm là sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng để “tạo tổn thương giả mạo” nơi vùng sẹo rồi kích thích tự làm lành vết thương và đồng thời giúp sản sinh nhanh collagen để thúc đẩy vết sẹo rỗ, sẹo lõm được làm đầy nhanh chóng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đưa các dưỡng chất và kết hợp sử dụng thiết bị Laser Co2 Fractioanl để nuôi dưỡng tế bào da mới làm mịn vùng sẹo và tái tạo bề mặt da hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook