• Youtube
  • Facebook

Ngực phát triển ra sao theo độ tuổi?

06:24:38 - 16/02/2013 - admin

Câu hỏi: Ngực phát triển ra sao theo độ tuổi? Mong chuyên mục tư vấn giúp em để em biết cách chăm sóc ngực mình cho đúng cách. Tham khảo thêm: làm sao để ngực nở Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư […]

Chăm sóc ngực phù hợp với lứa tuổiCâu hỏi: Ngực phát triển ra sao theo độ tuổi? Mong chuyên mục tư vấn giúp em để em biết cách chăm sóc ngực mình cho đúng cách.

Tham khảo thêm: làm sao để ngực nở

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn của trung tâm.

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đối với độ tuổi dậy thì

Đây là thời kỳ bắt đầu hình thành bầu vú từ sự phát triển của các tế bào dưới núm vú. Những tế bào này được hình thành ngay khi thai nhi được 8 tuần tuổi nhưng không phát triển cho đến khi buồng trứng tiết ra kích thích tố estrogen, lúc đó những tế bào này mới phát triển để tạo thành bầu vú. Kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào khoảng 2 năm sau đó.

Da ngực và lớp đỡ ngực phát triển mạnh tạo cho bộ ngực có hình chóp trừ phi chúng phát triển khác thường tạo nên bộ ngực to hơn bình thường.
Độ tuổi 20

Ở tuổi này bộ ngực đã phát triển đầy đặn. Hình dạng và kích thước của vú sẽ không thay đổi nhiều trong 20 năm kế tiếp trừ trường hợp lên cân, sút cân quá nhiều hoặc mang thai.

Theo y lý, bầu vú được coi là phát triển đầy đủ khi không còn sự cách biệt về độ cao giữa quầng vú và bầu vú. Quầng vú sẽ không nổi cao trừ khi mang thai, sinh nở.

Tỷ lệ ung thư vú ở độ tuổi 20 rất thấp. Thông thường, có những vấn đề xuất hiện với vú là: bướu lành tính, bướu nhỏ cứng, bọc nhầy lành tính.

Thời kỳ mang thai

Thông thường, một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự mang thai là vú căng, đau. Sự tăng nhanh kích thích tố estrogen và progesteron từ buồng trứng và từ nhau thai sẽ làm vú phát triển mạnh với kích cỡ lớn. Cùng với sự phát triển về kích cỡ, những hoóc môn của thời kỳ mang thai sẽ kích thích các tế bào tạo sữa hoạt động, do đó ngực sẽ phát triển lớn nhất trong thời kỳ mang thai.

Vào khoảng tuần lễ thứ 16 của thời kỳ mang thai, vú ở giai đoạn chuẩn bị tạo sữa.

Không nên thực hiện những bài tập thể dục làm săn chắc vú thường nhật trong thời kỳ mang thai.

Mong rằng các thông tin này hữu ích đối với bạn.

Tìm hiểu thêm tại: http://phauthuatnangnguc.vn/

Tham khảo thêm: lam cach nao de nguc to

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook