• Youtube
  • Facebook

Những bí ẩn hình xăm mang lại tai họa

14:57:32 - 22/10/2014 - admin

Ngày nay, thú vui xăm hình đã tràn lan khắp mọi nơi, mỗi người xăm vì một lý do và ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Nhiều người xăm nó vì sự yêu thích, coi nó như một thứ nghệ thuật đặc biệt trên làn da. Thế nhưng xăm mình đã xuất hiện từ thời cổ đại và người ta […]

Ngày nay, thú vui xăm hình đã tràn lan khắp mọi nơi, mỗi người xăm vì một lý do và ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Nhiều người xăm nó vì sự yêu thích, coi nó như một thứ nghệ thuật đặc biệt trên làn da. Thế nhưng xăm mình đã xuất hiện từ thời cổ đại và người ta cơi những hình xăm trên cơ thể người có tác dụng giống như những lá bùa hộ mệnh giúp người mang nó có thể phòng tránh được bệnh tật, tai họa, tránh xa những linh hồn quỷ dữ hay sự chết chóc.

Đặc biệt đối với các bộ lạc hoang dã, các hình vẽ trên cơ thể (totem) được coi như thần hộ mệnh của bộ lạc. Cho tới ngày nay, nhiều bộ lạc ở Ấn Độ hay Papua New Guinea vẫn giữ truyền thống totem lên toàn bộ cơ thể của họ.

4 mẹo xóa hình xăm trên người siêu đơn giản-1

Tuy nhiên, gần đây, học giả người Úc Roger Bayard tại Đại học Adelaide đã thu hút sự chú ý của dư luận sau khi đề cập tới một loại hình xăm kỳ bí sáng tạo trên câu chuyện về một người gốc Ailen nổi loạn tên là Ned Kelly. Theo ông, những người mang hình xăm này thường có xu hướng chết một cách bạo lực hơn so với những người thường khác.

Ned Kelly (1855-1880) từng được tôn vinh như một vị anh hùng mặc dù ông từng là một tên cướp, người chuyên đi cướp gia súc, cướp ngân hàng và thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật khác chống lại thực dân Anh. Cảnh sát không thể bắt được Ned trong một thời gian dài. Nhưng cuối cùng ông đã bị quân nổi dậy bắt và xử tử ở Melbourne.

Sau khi chết, tên tuổi của Ned đã được xây dựng lên giống như một huyền thoại. Người dân ở miền nam nước Úc bắt đầu sáng tạo ra một hình xăm mô phỏng bức chân dung nghệ thuật của Ned và thi nhau xăm lên cơ thể của họ. Tuy nhiên, theo quan sát của nhà nghiên cứu Roger Bayard, những người mang hình xăm này thường gặp phải kết cục đầy bạo lực.

Ông Roger Bayard nhận thấy, những người mang hình xăm này có xu hướng tự tử cao hơn 2,7 lần so với những người mang các hình xăm bình thường khác. Tất cả các nạn nhân đều là nam giới, trong độ tuổi trung bình từ 20 tới 67 và chết khi thọ trung bình 37 tuổi.

Theo lý giải của học giả Bayard, đặc điểm nhân cách của Ned đã trở thành “linh hồn” cho hình xăm. Bởi Ned là một người có xu hướng bạo lực, thích gây rối và chết sớm nên điều đó có thể đã ảnh hưởng tới những người thần tượng ông và chọn hình xăm là chân dung của ông.

Và đây không phải là câu chuyện duy nhất về hình xăm mang lại bất hạnh cho con người sở hữu nó. Tại Nga, cách đây vài năm có một người thích xăm con số 13 trên ngón tay út.

Sau đó, ông liên tục gặp phải nhiều thất bại trong cuộc sống như mắc bệnh, vợ bỏ, con trai nghiện rượu, gặp khó khăn về tài chính… Sau đó, người này tin rằng những điều đó xui xẻo đó do hình xăm mang lại nên đã xóa xăm đó đi. Không lâu sau đó, cuộc sống của ông lại bắt đầu gặp đầy may mắn như tìm được tình yêu mới, nhận được một khoản tiền thừa kế kếch xù từ một người ông quá cố…

Một câu chuyện khác được ông Bayard chứng kiến để minh chứng cho sự tồn tại của những hình xăm xui xẻo. Có một cô gái trẻ đi xăm một biểu tượng của Trung Quốc trên người. Cô không hề biết ý nghĩa là hình xăm đó là gì. Một năm sau khi xăm mình, cô bị mất việc, con bị chết non, chia tay với chồng và bị cưỡng hiếp… Mọi điều bất hạnh cứ theo nhau ập đến khiến cô muốn tự tử.

Nhưng tình cờ, cô biết rằng thứ cô xăm trên người có nghĩa là “con quỷ”. Ngay sau đó, cô liền xóa hình xăm trên người đó đi và thay bằng một hình xăm khác thì mọi chuyện lại trở nên tốt đẹp hơn. Hiện cô đang sống ở nước ngoài.

Có lẽ, những câu chuyện trên vẫn còn mang hơi hướng huyền thoại khiến nhiều người cảm thấy khó tin, nhưng nếu bạn quyết định đi xăm mình thì hãy nên tìm hiểu xem ý nghĩa của hình xăm đó là gì. Ngoài ra, khi đi xăm mình cũng nên thận trọng bởi nó có thể gây dị ứng, nhiễm trùng da, và thậm chí là lây nhiễm bệnh AIDS hoặc viêm gan.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook