• Youtube
  • Facebook

Nâng ngực đẹp tuổi dậy thì liệu bạn đã biết?

07:19:04 - 08/05/2013 - admin

Tuổi dậy thì là thời điểm có nhiều sự biến đổi lớn trong cơ thể trong đó có bộ ngực. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có được bộ ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì như mơ ước. Trong giai đoạn tuổi dậy thì, “núi đôi” của các cô gái phát triển […]

Tuổi dậy thì là thời điểm có nhiều sự biến đổi lớn trong cơ thể trong đó có bộ ngực. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có được bộ ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì như mơ ước.

Trong giai đoạn tuổi dậy thì, “núi đôi” của các cô gái phát triển rất nhanh, làm nổi bật đường cong huyền mỹ và vóc dáng nở nang đầy nữ tính. Cho nên có người đã nói: “núi đôi của tuổi dậy thì là một trong những tiêu chí khỏe đẹp”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cặp “núi đôi” như ý. Vậy bí quyết giúp núi đôi hoàn hảo ở tuổi dậy thì là gì?

Những bí quyết giúp ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì 2

Dậy thì là thời điểm bộ ngực bắt đầu phát triển

Khi đến tuổi dậy thì, việc núi đôi phát triển là hiện tượng sinh lý bình thường, song muốn nó thực sự là một tiêu chí khỏe đẹp, các bạn thiếu nữ tuổi dậy thì cần biết các “bí kíp” chăm sóc núi đôi để cho nó phát triển đầy đặn, khỏe mạnh như ý. Sau đây là những bí quyết có thể giúp các bạn có núi đôi phát triển hoàn hảo.

Lựa chọn áo ngực thích hợp

Những bí quyết giúp ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì

Lựa chọn áo ngực phù hợp cho bộ ngực phát triển tự nhiên

Mang áo ngực (coóc-xê) thích hợp giúp “núi đôi” được nâng đỡ, bảo đảm tuần hoàn máu thông suốt, phòng ngừa núi đôi bị rung lắc không ngừng, hơn nữa mặc áo ngực còn có tác dụng giữ ấm khi trời lạnh. Vậy bắt đầu mặc coóc-xê khi nào thì tốt?

Do “núi đôi” từng người phát triển rất khác nhau, không dễ xác định tuổi tác, mà cần căn cứ vào tình hình phát triển của vú. Người ta có thể tự định hình độ lớn của “núi đôi” mà mang áo ngực cho phù hợp. Có người dùng cách đo khoảng cách từ đáy dưới đến đáy trên của “núi đôi”, dài khoảng 16 cm trở lên là có thể mặc áo ngực.

Massage ngực

Cách massage thật đơn giản: Dùng các ngón tay xoa nhẹ nhàng ở núm vú. Sau đó, xoa từ núm vú này sang núm vú kia. Dùng bàn tay ép phẳng các mạch bạch huyết. Làm như vậy trong một khoảng thời gian nhất định, làm từ từ, các thao tác vội vã sẽ không đem lại kết quả. Massage toàn bộ xung quanh ngực. Dùng tay kéo vú lên và ép xuống, xoắn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Nên nhớ không nên kéo quá căng.

Tập thể dục đầy đủ

Những bí quyết giúp ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì

Tập thể dục để giúp bộ ngực khỏe đẹp

“Núi đôi”là một bộ phận của cơ thể, không có cơ chế tốt sẽ không có núi đôi đầy đặn, khỏe mạnh. Vì vậy cần tăng cường chất dinh dưỡng, tập thể dục, nâng cao sức đề kháng của cơ thể

Không bó ngực vì xấu hổ

Những bí quyết giúp ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì

Không nên bó ngực quá chật để nâng ngực

Khi bước vào tuổi dậy thì, ngực của các cô gái phát triển rõ rệt, toát lên vẻ đẹp đường cong và vóc dáng đầy đặn nữ tính. Nhưng, có một số thiếu nữ do xấu hổ hoặc muốn có vóc dáng thanh mảnh nên thường sử dụng dây nịt, áo lót (áo ba lỗ, áo may ô) bó chặt để bao chặt lấy “núi đôi”.

Cách làm này rất bất lợi cho sức khỏe. Bó ngực có thể làm cho các cơ quan ở ngực như tim, phổi phải chịu sức ép, làm cho phổi không thể co giãn thoải mái, hạn chế sự phát triển của ngực, ảnh hưởng đến hình dạng của ngực và sức chứa của lồng ngực, từ đó làm cho sự phát triển và chức năng của tim, phổi bị ảnh hưởng.

Đồng thời, bó ngực ảnh hưởng đến sự phát triển của núi đôi, làm cho núm vú lõm vào, có thể hạn chế phát triển tuyến vú, sau này ảnh hưởng đến tiết sữa và gặp khó khăn khi cho con bú.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Những bí quyết giúp ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì

Dinh dưỡng rất quan trọng cho bộ ngực khỏe đẹp ở tuổi dậy thì

Trong giai đoạn dậy thì, cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động và phát triển. Núi đôi là một bộ phận của cơ thể cần phát triển nhanh trong giai đoạn này nên rất cần các nguyên liệu từ các chất dinh dưỡng để phát triển. Vì vậy, các bạn gái cần tăng cường ăn nhiều chất bổ như: đạm, đường, mỡ, vitamin và khoáng chất. Chất đạm bao gồm thịt, cá, trứng, sữa động vật, sữa đậu nành. Chất đường là: gạo, ngô, khoai, sắn, đậu, các loại bánh kẹo ngọt, đường kính, mật ong. Chất béo: nên ăn các loại dầu thực vật như dầu vừng, dầu lạc, dầu hướng dương, chất béo có trong cá… vì chúng là chất béo chưa no, khi ăn vào sẽ tham gia kiến tạo các tổ chức của cơ thể, nhất là đảm bảo mô mỡ cho núi đôi có đường cong tuyệt mỹ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook