• Youtube
  • Facebook

Những điều bạn nên biết khi thực hiện nặn mụn cám

10:56:55 - 21/06/2016 - admin

Nặn mụn cám là cách thức loại bỏ mụn nhanh nhất, dễ thực hiện nhất và đồng thời bạn có thể thực hiện nó mọi lúc mọi nơi khi bạn có thể. Thế nhưng, việc nặn mụn loại bỏ mụn nhanh chóng là thế nhưng hậu quả mà việc nặn mụn để lại cũng không […]

Nặn mụn cám là cách thức loại bỏ mụn nhanh nhất, dễ thực hiện nhất và đồng thời bạn có thể thực hiện nó mọi lúc mọi nơi khi bạn có thể. Thế nhưng, việc nặn mụn loại bỏ mụn nhanh chóng là thế nhưng hậu quả mà việc nặn mụn để lại cũng không hề ít đâu đấy.

— Việc nặn mụn thường gây đau, rát cho da

Nặn mụn gây đau rát cho da là điều rất rất bình thường nhé. Da mặt vốn mỏng và rất nhạy cảm. Trên da còn tập trung rất nhiều dây thần kinh. Nặn mụn trước hết gây đau, rát, có thể gây chảy máu nếu nặn quá mạnh. Da dễ bị ửng đỏ, lâu dần trở nên chai lì, thô sần, cứng ngắc.

Có nên nặn mụn cám không? Tư vấn bác sĩ da liễu2

Nặn mụn không loại bỏ hoàn toàn mụn cám, gây đau rát cho da

— Nặn mụn không trị mụn cám tận gốc

Rất nhiều người lầm tưởng mụn cám chỉ là những nhân mụn nổi gần bề mặt da. Trên thực tế, mụn cám cũng có thể là những nhân mụn nhỏ li ti, nằm ẩn trong các hốc nang lông. Nặn mụn chỉ loại bỏ phần nhân mụn dễ lấy mà không triệt tiêu hết mụn cám. Vì vậy, mụn cám sẽ nhanh chóng tái phát trở lại.

— Nặn mụn khiến mụn cám dễ biến chứng nặng hơn

Theo các bác sĩ da liễu: Nặn mụn chính là tác nhân chủ yếu gây mụn cám biến chứng nặng hơn. Mụn cám biến chứng khi có vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi, gây ra các tình trạng viêm da. Vi khuẩn được lây nhiễm từ móng tay hoặc vật dụng trong quá trình nặn mụn cám. Khi vi khuẩn phát triển, mụn cám nhanh chóng chuyển thành mụn sưng đỏ, mụn mủ, mụn bọc, ăn sâu dưới da, “tàn phá” và để lại những dấu vết rõ rệt trên da.

Có nên nặn mụn cám không? Tư vấn bác sĩ da liễu3

Nặn mụn cám để lại vết thâm cho da

— Nặn mụn thường để lại vết thâm trên da

Các bác sĩ da liễu cho biết: Nặn mụn khi mụn còn non, nặn mụn quá mạnh, nặn nhiều lần và bằng các dụng cụ không hợp vệ sinh dễ gây tổn thương cho da. Da bị thâm sần, sạm màu. Vết thâm có thể để lại rất lâu trên da, gây mất thẩm mỹ.

Như vậy, để tránh những biến chứng có thể xảy đến khi nặn mụn bạn nên tham khảo ngay cách trị mụn cám với công nghệ cao. Đặc biệt trong đó có công nghệ trị mụn Oxy Led. Công nghệ này được ứng dụng độc quyền tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và được đảm bảo loại sạch mụn chỉ sau một liệu trình ngắn. Hiện nay đã có rất nhiều khách hàng thực hiện trị mụn thành công nhờ công nghệ này.

Tìm hiểu ngay: giá điều trị mụn cám bằng oxy-led

Gọi ngay tới tổng đài 1900 6466 nếu như bạn mong muốn được tư vấn chi tiết về công nghệ trị mụn Oxy Led đặc biệt này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook