• Youtube
  • Facebook

Những lưu ý khi trị mụn thịt trên mặt

11:00:08 - 31/12/2013 - admin

Những nốt mụn thịt trên mặt làm cho cạc bạn thiếu tự tin, nhiều mặc cảm. Nhất là chị em phụ nữ. Không khó để ta có thể đánh bay chúng. Sau đây chuyên trang sức khỏe sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết khi trị mụn thịt tới với các bạn Vậy […]

Những nốt mụn thịt trên mặt làm cho cạc bạn thiếu tự tin, nhiều mặc cảm. Nhất là chị em phụ nữ. Không khó để ta có thể đánh bay chúng. Sau đây chuyên trang sức khỏe sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết khi trị mụn thịt tới với các bạn

Vậy trước khi tìm cách chữa trị đúng đắn, bạn cần hiểu rõ lý do dẫn đến nên hiện tượng này là bằng cách nào.

 

mun thit Nguyên nhân và cách chữa trị mụn thịt
Điều trị mụn thịt cũng là giữ gìn sức khỏe

 

Mụn thịt quanh mắt, 1 bệnh lành tính thường gặp ở tuổi thanh niên, nữ bị nhiều hơn nam. Nguyên nhân dẫn đến bệnh là do rối loạn chuyển hoá dưới da (sự giãn nở của ống bài tiết mồ hôi) tạo nên mụn thịt. Điều đó giải thích tại sao những người da dầu, những người bị tiết nhiều mồ hôi, và khi trời nắng nóng thì mụn nhiều hơn. Bệnh này cũng có yếu tố gia đình. Từ hệ thống collagen là mạng lưới chất keo dưới lớp biểu bì có chức năng tạo nên hình thái của da. Những chất keo này dư thừa dẫn đến nên những nốt cộm dưới da.

 

Ở giai đoạn mới xuất hiện, các mụn này hay nhỏ, có màu vàng, trắng, kích thước to nhỏ khác nhau, tập trung nhiều ở quanh mi mắt. Nếu không chữa trị, mụn sẽ lan rộng khắp mặt (trán, gò má, có thể lan xuống cổ và ngực). Mụn thịt làm giảm nhan sắc phụ nữ, khi mụn xuất hiện nhiều sẽ khiến cho làn da của người phụ nữ bị khô, sần hơn và sạm đi, khiến phụ nữ trông già hơn tuổi. Càng nhiều tuổi, u tuyến này càng phát triển phức tạp hơn, chữa trị càng khó khăn hơn.

 

Việc chữa trị mụn thịt phụ thuộc nhiều vào yếu tố da của mỗi người (da khô, da bình hay, da dầu), vào kết cấu của mụn thịt. Hiện nay, không có bất kỳ loại thuốc uống hay thuốc bôi nào có thể làm hết mụn thịt ở lưng hay ở mặt . Trước đây, người ta vẫn dùng cách đốt mụn bằng tia laser, nitơ hay laser CO2… nhưng hiệu quả không cao vì không lấy được hết nhân mụn, lại để lại vết thâm và dễ dẫn đến sẹo lõm, dẫn đến mất sắc tố da.

(24H)

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook