• Youtube
  • Facebook

Những mẹo dân gian để tạo má lúm đồng tiền

11:48:44 - 16/03/2015 - admin

Những mẹo dân gian để tạo má lúm đồng tiền được truyền tai nhau từ ngày xưa và cho đến bây giờ vẫn được nhiều mẹ “tín nhiệm”. Tuy chưa có bằng chứng khoa học khẳng định tính xác thực của điều này, song chúng cũng chẳng hại gì, nên nếu bạn tin thì vẫn có […]

Những mẹo dân gian để tạo má lúm đồng tiền được truyền tai nhau từ ngày xưa và cho đến bây giờ vẫn được nhiều mẹ “tín nhiệm”. Tuy chưa có bằng chứng khoa học khẳng định tính xác thực của điều này, song chúng cũng chẳng hại gì, nên nếu bạn tin thì vẫn có thể làm theo.

>>tạo má lúm đồng tiền có đau không

>>làm má lúm đồng tiền giá bao nhiêu

Nựng má trẻ con để lam ma lum dong tien

Mẹo dân gian này bày các mẹ trong thời gian mang bầu, nếu nhìn thấy bé nào có đồng tiền thì đến véo nhẹ vào 2 cái đồng tiền của bé đó rồi 2 tay xoay vào bụng mình, con trai xoay 7 cái, con gái xoay 9 cái nhưng một điều lưu ý là phải làm lén không để ai nhìn thấy.

Tạo má lúm đồng tiền bằng các mẹo dân gian1

Ăn quả lựu

Theo chia sẻ của các mẹ, để bé sinh ra có má lúm đồng tiền thì hãy ăn thật nhiều quả lựu khi mang thai. Ngoài ra theo mẹo này,khi mang bầu mẹ đi hái trộm hai trái lựu rồi ăn, lưu ý là phải hái trộm không được để cho ai biết thì sau này đẻ con ra sẽ có má lúm đồng tiền.

Tuy nhiên, các cách làm này xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và tính xác thực chưa được khoa học chứng minh. Cũng có mẹ nói rằng đã thực hiện cách này nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Song vì các cách làm này cũng không hề gây hại gì cho em bé và mẹ bầu nên vẫn được nhiều mẹ “tín nhiệm”.

 

Thực hư thế nào

Theo các bác sĩ, lúm đồng tiền trên mặt là do sự co cơ của một loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Muốncắt má lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền.

Tạo má lúm đồng tiền bằng các mẹo dân gian2

>>má lúm đồng tiền nói lên điều gì

>>có nên làm má lúm đồng tiền không

Với những phương cách ăn quả lựu hay nựng má trẻ con khi mang bầu đều không gây hại cho mẹ bầu và sự phát triển của em bé nên nếu mẹ vẫn tin tưởng những cách làm trên thì vẫn có thể áp dụng, biết đâu sẽ sinh ra những em bé có má lúm thì thật tuyệt vời phải không?

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook