• Youtube
  • Facebook

Những mẹo trị chứng hôi nách tại nhà cực hiệu quả

13:50:16 - 12/06/2015 - admin

Hôi nách có thể gặp ở cả nam lẫn nữ, tuy ko gây hại nhiều nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới những người xung quanh. Dưới đây là một số cách trị hôi nách hiệu quả, cùng tham khảo nhé ! Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, […]

Hôi nách có thể gặp ở cả nam lẫn nữ, tuy ko gây hại nhiều nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới những người xung quanh.

Dưới đây là một số cách trị hôi nách hiệu quả, cùng tham khảo nhé !

Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Bài 2: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, tắm rửa sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày.

Bài 3: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả.

chua-hoi-nach-1
Mẹo trị hôi nách hiệu quả bằng lá bạc hà​

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Bài 5: Gừng tươi 1 miếng, lá chè xanh 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

chua-hoi-nach-2
Chanh tươi giàu axit giúp bạn loại bỏ và trị mùi hôi nách hiệu quả.​

Bài 6: Dùng 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Bài 7: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 – 15 ngày.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook