• Youtube
  • Facebook

Phân biệt các mức độ bỏng và cách chữa không để lại sẹo

10:54:30 - 18/03/2015 - admin

Trong cuộc sống hàng ngày, việc bị bỏng có thể rất dễ xảy ra khi làm những công việc, đi lại như bỏng bô xe máy, vật mang nhiệt… Đặc biệt là chị em phụ nữ với việc tiếp xúc bếp núc nhiều thường dễ gặp phải tình trạng bỏng nặng hay nhẹ vì phải […]

Trong cuộc sống hàng ngày, việc bị bỏng có thể rất dễ xảy ra khi làm những công việc, đi lại như bỏng bô xe máy, vật mang nhiệt… Đặc biệt là chị em phụ nữ với việc tiếp xúc bếp núc nhiều thường dễ gặp phải tình trạng bỏng nặng hay nhẹ vì phải tiếp xúc với lửa, nước sôi… Các vết bỏng cần phải xử lý ngay để tránh để lại những vết sẹo thâm, sẹo lồi lõm làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Vết bỏng sẽ dễ để lại sẹo xấu xí

Để có được hướng giải pháp phù hợp bạn cần phải phân biệt được mức độ bỏng và đưa ra hướng điều trị. Dưới đây là các mức độ bỏng cần phân biệt:

Bỏng không rộp (bỏng độ 1): chỉ có lớp ngoài cùng của da bị tổn thương. Vùng bỏng không bị rộp mà đỏ ửng lên, nạn nhân đau rát nhiều do đầu mút đây thần kinh bị kích thích. Trường hợp này thường tự khỏi sau 3 ngày nên có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, trong ngày đầu bị bỏng, nên cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau thông thường như thuốc paracetamol hoặc aspirin. >> điều trị sẹo bằng laser

Bỏng rộp (bỏng độ 2): lớp biểu bì và một phần của lớp trung bì bị tổn thương, các túi phỏng nước được hình thành, nếu các túi phỏng nước vỡ ra sẽ để lộ bề mặt màu hồng và cũng rất đau. Khi được sơ cứu đúng cách, giữ sạch vết bỏng để tránh nhiễm khuẩn thì bỏng độ 2 sẽ tự khỏi sau vài ba tuần.Cũng giống như bỏng độ 1, nên cho nạn nhân uống thuốc giảm đau. Cần lưu ý, sau khi lành bệnh, đám da bị bỏng sẽ có màu đỏ trong một thời gian dài mới trở lại màu sắc bình thường. Nếu bỏng độ 2 bị nhiễm khuẩn thì lớp da dưới sẽ bị phá hủy và bỏng độ 2 sẽ chuyển thành bỏng độ 3. Chính vì vậy bỏng độ 2 cũng cần phải đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để điều trị.

Bỏng sâu (bỏng độ 3): lớp da ở vùng bỏng bị tổn thương toàn bộ (bao gồm cả lỗ chân lông và tuyến mồ hôi). Lúc này nhìn thấy vùng da bị bỏng có màu trắng nhợt hoặc màu xám, khô cứng. Trái ngược với bỏng độ 1 và 2, nạn nhân bị bỏng độ 3 đau ít hơn do các đầu mút của dây thần kinh đã bị phá hủy. Nhưng bỏng càng sâu thì nạn nhân bị mất nước càng nhiều do đó rất dễ bị sốc và tử vong. Trường hợp này nhất thiết phải đưa ngay nạn nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Tuy nhiên, nếu bạn không may vết bỏng đã để lại sẹo cũng đừng lo lắng nhé. Hiện nay, nhiều công nghệ trị sẹo hiệu quả ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia, bác sĩ khuyên bạn nên thông minh trong cách lựa chọn công nghệ điều trị. Hiện nay, tại TMV Kangnam đang ứng dụng nhiều công nghệ trị sẹo hiện đại, công nghệ cao giúp khách hàng có thê loại bỏ tất các loại sẹo nhanh chóng đơn giản.

Để biết thêm chi tiết về các công nghệ trị sẹo tại TMV Kangnam bạn có thể truy cập website: triseo.com.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900 6466 để được biết thêm chi tiết.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook