• Youtube
  • Facebook

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt được thực hiện thế nào?

16:47:56 - 30/10/2012 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Tôi là Hiền, 26 tuổi, tôi chưa có gia đình nhưng ngực tôi rơi vào tình trạng rất khó xử. Núm vú của tôi không nhô ra ngoài như bình thường mà bị tụt và lùi hẳn vào trong. Tôi thực sự rất mặc cảm. Gần đây, tôi nghe nói […]

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi là Hiền, 26 tuổi, tôi chưa có gia đình nhưng ngực tôi rơi vào tình trạng rất khó xử. Núm vú của tôi không nhô ra ngoài như bình thường mà bị tụt và lùi hẳn vào trong. Tôi thực sự rất mặc cảm. Gần đây, tôi nghe nói có phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có thể khắc phục được tình trạng của tôi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi phẫu thuật kéo núm vú bị tụt được thực hiện thế nào ạ?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tụt núm vú là hiện tượng một phần hay toàn bộ núm vú bị tụt vào trong làm ảnh hưởng tới chức năng và hình thái thẩm mỹ của khối cấu trúc quầng núm vú. Hiện tượng này thường phổ biến ở nữ, có thể xuất hiện bẩm sinh hay trong quá trình cơ thể phát triển. Tụt núm vú không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em, nhưng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng cho con bú, khó khăn trong việc vệ sinh núm vú. Để khắc phục tình trạng này, phẫu thuật kéo núm vụ bị tụt ra đời là sự lựa chọn tối ưu.

Để thực hiện phẫu thuật kéo núm vú bị tụt an toàn, trước tiên bác sĩ sẽ khám và xác định mức độ núm vú bị tụt của mỗi người để có chỉ định phẫu thuật phù hợp nhưng nhìn chung, một ca phẫu thuật kéo núm vú bị tụt được tiến hành như sau:

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở đáy của núm vú trong khi núm vú được kéo nhô ra ngoài. Sau đó bác sĩ nhẹ nhàng bóc tách các dải sợi xơ gây kéo núm vú vào trong. Đây là một động tác yêu cầu cao về tinh tế và khéo léo của bác sĩ để bảo tồn tối đa các ống sữa. Sau khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng, đạt độ nhô bình thường, những mũi khâu đặc biệt sẽ được tạo nên  giúp giữ núm vú nhô ra một cách ổn định. Những mũi khâu trong này sẽ tự tiêu trong qua trình liền sẹo và không cần lấy bỏ. Vết mổ sẽ rất khó nhân thấy và sẽ hòa lẫn vào màu sắc tự nhiên của núm vú.

Sau khi phẫu thuật khách hàng có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường… Chỉ được cắt bỏ sau 4-7 ngày. Bạn nên mặc áo ngực mềm trong thời gian đầu để độ nhô núm vú ổn định.

Thẩm mỹ viện Kangnam

 

Gợi ý xem chủ đề: nâng ngực an toàngia nang nguc

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook