• Youtube
  • Facebook

Phẫu thuật mắt sụp mí giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp

15:33:58 - 25/06/2014 - admin

Sụp mí mắt do bẩm sinh hay lão hóa không chỉ khiến khuôn mặt bạn trở nên mệt mỏi, lờ đờ, thiếu đi sự linh hoạt, tươi trẻ mà còn làm giảm đi thị lực của mắt. Và phẫu thuật mắt sụp mí chính là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng lấy lại […]

Sụp mí mắt do bẩm sinh hay lão hóa không chỉ khiến khuôn mặt bạn trở nên mệt mỏi, lờ đờ, thiếu đi sự linh hoạt, tươi trẻ mà còn làm giảm đi thị lực của mắt. Và phẫu thuật mắt sụp mí chính là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự trẻ trung và sức sống cho đôi mắt.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Sụp mi là tình trạng mi trên bị sa xuống bất thường khi mắt nhìn thẳng, dẫn đến tình mắt không mở to được, làm ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến thị lực cũng như thẩm mỹ của bệnh nhân. Thông thường, sụp mí mắt được chia làm 2 loại:

Phẫu thuật mắt sụp mí111

Mắt sụp mí bẩm sinh ảnh hưởng không nhỏ tới thị lực và thẩm mỹ người bệnh

+ Sụp mí bẩm sinh:  thường gặp nhất, chiếm tới 75% trường hợp sụp mi. Nguyên nhân của sụp mi bẩm sinh là do sự loạn dưỡng khu trú nguyên phát của các sợi cơ nâng mi, số lượng các sợi cơ nâng mi giảm đi và thay thế bằng các tổ chức xơ.

+ Sụp mí do tuổi tác: Đây còn là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung. Nguyên nhân là tình trạng giảm trương lực cơ mi – quá trình sinh lý bình thường ở người lớn tuổi và mức độ khác nhau ở từng người.

Xem thêm: >> cắt mỡ mí mắt

Chẩn đoán sụp mi mắt

Phẫu thuật mắt sụp mí222

Chẩn đoán tình trạng mắt sụp mí khá đơn giản

– Mở mắt khó khăn, nhiều khi phải nhăn trán hay ngẩng đầu mới có thể nhìn được.

– Da mi trên da trễ xuống tạo cho mi trên có nhiều nếp mi.

– Da mi trễ qua cả bờ mi và che phủ phần lớn đồng tử, cản trở khả năng nhìn.

Các dấu hiệu trên thường rõ rệt vào buổi sáng, có nhiều trường hợp bệnh nhân phải dùng ngón tay để nâng da hay mi trên mới nhìn thấy được. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến giảm thị lực.

Sụp mí mắt không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của đôi mắt, khuôn mặt mà còn làm cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng đến chức năng thị giác. Do đó, phẫu thuật mắt sụp mí là điều quan trọng và cần thiết để vừa lấy lại vẻ trẻ trung, linh hoạt cho đôi mắt, gương mặt, vừa giải phóng tầm nhìn, phục hồi chức năng của đôi mắt.

Gợi ý xem thêm:

>> thẩm mỹ mắt to

>> bấm mí hàn quốc có đau không

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook