• Youtube
  • Facebook

Phẫu thuật thu nhỏ đầu vú có phức tạp không?

03:52:04 - 16/10/2012 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Tôi là Mai ở Hải Dương. Ngực tôi bẩm sinh đầu vú đã to và nhô rồi, sau khi sinh cháu đầu vú nó lại bị sệ xuống trông rất xấu. Tôi nghe nói có phương pháp thu nhỏ đầu vú có thể khắc phục được tình trạng của tôi. […]

Chọn áo nâng ngực phù hợp

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi là Mai ở Hải Dương. Ngực tôi bẩm sinh đầu vú đã to và nhô rồi, sau khi sinh cháu đầu vú nó lại bị sệ xuống trông rất xấu. Tôi nghe nói có phương pháp thu nhỏ đầu vú có thể khắc phục được tình trạng của tôi. Bác sĩ cho tôi hỏi phẫu thuật thu nhỏ đầu vú có phức tạp không?

Gợi ý xem thêm: >> kéo núm vú bị tụt

Trả lời:

Chào chị!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Đầu vú to là hiện tượng núm vú có thể dài và nhô ra quá mức, hoặc có đường kính quá to, nguyên nhân có thể là do quá trình cho con bú hoặc do yếu tố di truyền. Điều này gây khó chịu và làm nhiều chị em cảm thấy mất tự tin. Để khắc phục được tình trạng này, phẫu thuật thu nhỏ đầu vú ra đời là lựa chọn tối ưu nhất. Phẫu thuật thu nhỏ núm vú được áp dụng để  làm giảm kích cỡ của núm vú, nó có thể bao gồm sự tái tạo lại hình thể của núm vú để đạt được một núm vú có tỉ lệ tốt và cân đối hơn.

Tùy vào kích thước, đường kính, chiều dài hay hình thể của núm vú cũng như mức độ cần thu nhỏ đầu vú của từng khách hàng mà phẫu thuật thu nhỏ đầu vú sẽ được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau. Thông thường, bác sĩ sẽ lấy bỏ một miếng tổ chức của núm vú, sau đó khâu các phần còn lại với nhau với những mũi khâu nhỏ. Một phương pháp khác cũng có thể áp dụng là bác sĩ sẽ lấy bỏ một miếng da xung quanh cổ của núm vú, làm giảm chiều cao của núm vú bằng cách đẩy một phần núm vú vào trong tổ chức tuyến vú.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu vú là một phẫu thuật khá đơn giản và được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên núm vú và lấy bỏ một phần tổ chức núm, sau đó khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Phẫu thuật thu nhỏ núm vú có thể được tiến hành cùng với phẫu thuật nâng ngực hoặc phẫu thuật thu gọn vú, hoặc nâng vú sa trễ.

Sau khi phẫu thuật bạn có thể có cảm giác đau nhẹ, vết mổ có thể sưng nhẹ… Tuy nhiên, cảm giác này sẽ biến mất sau một thời gian ngắn. Sau phẫu thuật khả năng cho con bú được bảo tồn. Thời gian hồi phục rất ngắn, hầu như bạn có thể trở lại làm việc hoặc những hoạt động bình thường khác ngay trong vòng 24 – 48h.

Nếu chị có thời gian, chị nên qua trực tiếp Thẩm mỹ viện Kangnam để được bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định phẫu thuật phù hợp nhất với trường hợp của chị.

Thẩm mỹ viện Kangnam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook