• Youtube
  • Facebook

Phương pháp chữa sẹo lồi bằng thiên nhiên an toàn và hiệu quả

11:45:19 - 19/01/2015 - admin

Rau má là một loại rau khá quen thuộc với cuộc sông của chúng ta. Ngoài công dụng bổ xung chất dinh dưỡng và thanh nhiệt cơ thể thì rau má còn là phương pháp chữa sẹo lồi được rất nhiều người sử dụng.

Rau má là một loại rau khá quen thuộc với cuộc sông của chúng ta. Ngoài công dụng bổ xung chất dinh dưỡng và thanh nhiệt cơ thể thì rau má còn là phương pháp chữa sẹo lồi được rất nhiều người sử dụng.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp chữa sẹo lồi bằng rau má rất an toàn và hiệu quả để các bạn cùng tham khảo!

Tinh chất cây rau má:

Sử dụng rau má để chữa trị sẹoCây Kola (côla) hay còn gọi là cây rau má là một loại thảo dược truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia nhằm chữa lành vết thương và những bệnh về da như bệnh vẩy nến và bệnh phong.
Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland thì cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn.
Bạn có thể áp dụng bằng cách lấy rau má giã nát và đắp lên vùng da sẹo còn nước thì bạn có thể dùng để uống để làm đẹp da. Đây là phương pháp chữa sẹo lồi tại nhà vô cùng độc đáo.

Dầu dừa:

Massage khu vực bị sẹo với dầu dừa sẽ làm sáng các vết sẹo thâm cũ. Tuy nhiên nó không giúp loại bỏ hoàn toàn những vết sẹo này. Phương pháp chữa trị sẹo lồi bằng thiên nhiên này chỉ có tác dụng làm mờ chứ không loại bỏ hẳn được sẹo lồi.

Trộn nước chanh + nước hoa hồng:

 Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt sau đó massage nhẹ nhàng là phương pháp trị sẹo lồi đơn giản nhất. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15-20 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 10-20 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook