• Youtube
  • Facebook

Sự tích má lúm đồng tiền từ lời kể của dân gian

15:11:58 - 13/01/2015 - admin

Má lúm đồng tiền của cô gái thôn quê e ấp bên chiếc nón lá từ lâu đã đi vào thi ca và trở thành biểu tượng của vẻ đẹp dịu dàng, tươi tắn và phúc hậu. Cũng như vậy, ở các nước phương Tây, hình ảnh ma lum dong tien cũng được nhiều nhà […]

Má lúm đồng tiền của cô gái thôn quê e ấp bên chiếc nón lá từ lâu đã đi vào thi ca và trở thành biểu tượng của vẻ đẹp dịu dàng, tươi tắn và phúc hậu. Cũng như vậy, ở các nước phương Tây, hình ảnh ma lum dong tien cũng được nhiều nhà văn, nhà soạn nhạc ca ngợi với những mĩ từ đẹp đẽ. Đằng sau vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng ấy là những sự tích má lúm đồng tiền được dân gian kể lại, khiến cho má lúm càng thêm phần bí ẩn và hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm:

>> làm sao để có má lúm đồng tiền

>> làm má lúm đồng tiền ở đâu đẹp

Sự tích má lúm đồng tiền từ lời kể dân gian phương Tây

Nụ cười quyến rũ và bí ẩn với má lúm xinh xắn của cô gái phương Tây

Quan niệm phương Tây cho rằng, những ai sở hữu má lúm đồng tiền là do được phù trợ bởi thần Vệ Nữ. Hay nói cách khác, má lúm đồng tiền được xem là dấu hiệu của thần Vệ Nữ. Những ai sở hữu má lúm đồng tiền chính vì thế mà có nụ cười ngọt ngào và vô cùng thu hút.

Sự tích má lúm đồng tiền từ lời kể dân gian phương Đông

Theo lời kể của dân gian phương Đông, những ai có lúm đồng tiền là do khi hóa kiếp đi qua Quỷ Môn Quan không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy” ( Nước làm cho người ta quên hết chuyện của kiếp đó) nên bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt để cho người khác nhận ra rằng đó là người còn lưu giữ tình cảm và mọi kí ức của kiếp trước. Chính vì vậy, người ta cho rằng, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng với họ vì những ký ức về bạn họ có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm mới xóa bỏ được.

Sự tích má lúm đồng tiền được các nước phương Đông lưu truyền gắn với câu chuyện về Qủy Môn Quan

Theo khoa học hiện đại, các chuyên gia lý giải rằng má lúm đồng tiền thực chất chỉ là một khiếm khuyết nhỏ ở cơ má, khi vùng da bị dính xuống tổ chức cơ bên dưới. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ co lại tạo nên lúm đồng tiền. Mặc dù có khá nhiều lý giải về việc hình thành má lúm đồng tiền, tuy nhiên, không thể nào phủ nhận nét duyên dáng mà chiếc má lúm đồng tiền mang lại. Bởi vậy mà hình ảnh chiếc má lúm đã trở thành niềm ao ước của rất nhiều người. Với công nghệ y học phát triển như hiện nay, đôi má lúm đồng tiền không còn là “nét duyên” trời cho như thế nữa mà bất cứ ai cũng có thể tự tạo cho mình chiếc má lúm xinh xắn trên gương mặt.

Má lúm đồng tiền có thể được tạo thành bằng kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại

Mô phỏng quá trình hình thành má lúm đồng tiền tự nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc đã nghiên cứu và ứng dụng thành công kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền bằng cách tạo sự kết dính giữa da và cơ bằng chỉ chuyên dụng với một mũi khâu nhỏ, để khi bạn nói hoặc cười, cơ co rút sẽ kéo da vào bên trong và tạo thành má lúm duyên dáng, đẹp tự nhiên và duy trì lâu dài. Chỉ với 20 phút, bạn có thể hoàn toàn sở hữu được đôi má lúm đồng tiền như ý muốn với kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền không phẫu thuật. Công nghệ tiên tiến này đã giúp cho hàng ngàn khách hàng xua tan đi nỗi buồn phiền vì không được tạo hóa ban tặng cho má lúm xinh xắn, chiếc má lúm sau khi tạo sẽ đẹp tự nhiên như thật và theo họ đến trọn cuộc đời.

Kết quả làm má lúm đồng tiền của khách hàng tại TMV Kangnam

Là một trong những cơ sở làm đẹp tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ thẩm mỹ mới, thẩm mỹ viện Kangnam với đội ngũ các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm đã thực hiện tạo má lúm thành công cho nhiều khách hàng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook