• Youtube
  • Facebook

Tác hại của việc nâng ngực bằng silicon lỏng

07:14:21 - 10/05/2013 - admin

Trước đây, việc sử dụng silicon lỏng để nâng ngực là khá phổ biến. Theo chuyên gia tại TMV Kangnam, nâng ngực bằng silicon lỏng sẽ gây nhiều tác hại lớn cho chị em. Tình hình sử dụng silicon lỏng: Silicon lỏng được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật nang nguc noi soi từ thập […]

Trước đây, việc sử dụng silicon lỏng để nâng ngực là khá phổ biến. Theo chuyên gia tại TMV Kangnam, nâng ngực bằng silicon lỏng sẽ gây nhiều tác hại lớn cho chị em.

Tình hình sử dụng silicon lỏng:

Tác hại của việc nâng ngực bằng silicon lỏng

Silicon lỏng được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật nang nguc noi soi từ thập niên 60 ở nước ta

Trong ngành y, ở Âu Mỹ việc dùng silicone lỏng bắt đầu từ đầu thập niên 50 để bù đắp những khiếm khuyết của mô mềm. Từ những y văn đầu tiên, silicone lỏng luôn luôn được khuyến cáo là phải và chỉ được chích với những lượng rất nhỏ (vài cc) và chỉ dùng để bù đắp những khiếm khuyết nhỏ. Việc sử dụng bao giờ cũng dè dặt vì những khuyến cáo về tác hại của silicone lỏng trong cơ thể thường đi đôi với những báo cáo thành công. Ít dùng silicone lỏng hẳn từ cuối thập niên 60 do tổng kết được những di chứng đáng sợ.

Không riêng gì ở các vùng Á châu, ở Âu Mỹ, silicone lỏng và những chất tương tự đã được sử dụng rất nhiều để làm « đẹp » trong giới nghệ sĩ, minh tinh màn bạc. Nhóm sử dụng silicone lỏng bừa bãi, với một lượng lớn và đã chịu nhiều di chứng trầm trọng, thậm chí tử vong là các người đẹp chuyển đổi giới tính trong tạo hình vùng ngực và mông.

Ở nước ta, từ những thập niên 60, thậm chí cho đến nay, silicone lỏng vẫn tiếp tục được chích … để làm tăng thêm thể tích ở mọi vùng cần thiết trên cơ thể. Số lượng bệnh nhân   bị phản ứng với silicone khá lớn. Đó là hậu quả tích lũy từ hơn 30 năm của một kỹ thuật tai hại được áp dụng liên tục. Trong quá khứ, dường như mọi “thẩm mỹ viện” đều từng có chích Silicone lỏng. Lượng silicone được chích nhiều khi rất lớn, vài trăm cc trong trường hợp độn ngực, mông, đùi…làm biến chứng xảy ra trầm trọng hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Thực trạng đau lòng

Tác hại của việc nâng ngực bằng silicon lỏng

Thực trạng đau lòng từ việc nâng ngực bằng silicon lỏng

Chị Thạch Minh Loan (quận Bình Tân, TPHCM), nạn nhân của việc bơm silicone lỏng kể lại, bắt chước mấy người làm chung đi bơm ngực cho tròn, cho căng nên chị đã đi làm cùng những người quen. Theo chị, bơm cái này nhanh và rẻ, đỡ tốn cả ngàn đô và “đẹp đều cả đôi”. Vậy nhưng sau khi bơm chị đã phải ngậm ngùi: “Khi bơm tôi nghe quảng cáo rằng, mai mốt có tiền thì lấy ra thay cái túi gel hay nước biển vô là ổn. Tưởng đơn giản nhưng thực tế thì sau đó ngực của tôi đã bị xì nước vàng, đau và khó chịu nên phải vào bệnh viện nhờ bác sĩ cấp cứu”.

Có lẽ những phụ nữ có vòng một khiêm tốn bẩm sinh hoặc teo nhỏ sau sinh mới thấu hiểu khao khát có được bộ ngực đẹp lớn đến nhường nào. Sự tự ti về cơ thể mình đôi khi lấy mất của chị em sự tự tin trong công việc, trong giao tiếp xã hội, thậm chí là khi đứng trước chồng mình. Và thế là không ít người rơi vào sức cám dỗ của cái bẫy silicon lỏng để nâng vòng 1.

Có chị em đi bơm một lần chưa hài lòng, bơm lần thứ hai hoặc thứ ba, bốn dẫn đến biến chứng nhiễm trùng và hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác. Một số chị em dù đã nghe những nguy cơ từ silicone lỏng nhưng lại chép miệng: “Cứ bơm silicon lỏng, sau 1-2 năm có tiền đi lấy ra và đặt túi nâng ngực chất lượng hơn”. Tiếc rằng, đôi khi mọi việc lại xấu đi nhanh hơn dự định, khi nhận ra thì đã quá muộn.

Những biến chứng nguy hiểm

Nâng ngực bằng silicon lỏng gây nhiều biến chứng nguy hiểm 2

Nâng ngực bằng silicon lỏng gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Mặc dù phương pháp bơm silicon lỏng đã bị cấm sử dụng trong làm thẩm mỹ nhiều năm nay nhưng do thủ thuật đơn giản nên cách làm đẹp này vẫn phổ biến ở nhiều nơi. Có chị em bơm chất silicon lỏng để làm đẹp nhưng không biết rõ tác hại của nó, trong khi nhiều cơ sở làm đẹp ra sức “mồi chài” khách bằng cách khẳng định “hiệu quả tức thì” mà lại rẻ tiền.

Bác sĩ tại TMV KangNam cho biết các biến chứng do tiêm trực tiếp silicon lỏng vào cơ thể gồm nhiều mức độ, có thể nạn nhân sẽ bị viêm tấy tại chỗ sau tiêm do phản ứng của cơ thể với dị vật hoặc viêm loét, áp xe vùng bơm silicon lỏng. Có trường hợp chỉ một thời gian ngắn sau đó, chất silicon lỏng di chuyển khỏi chỗ được tiêm và phân tán đến các vùng lân cận làm ngực, mông, môi, má chảy xệ, không cân đối, biến dạng, hoại tử.

Cảnh báo, vì là chất không bảo đảm vô trùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên khi tiêm silicon lỏng để làm đẹp sẽ rất nguy hiểm. Biến chứng sớm nhất sau tiêm là tắc mạch ở não, thận, phổi, gan, ruột… nên rất dễ tử vong. Muộn hơn là nhiễm trùng biến dạng vùng ngực, mông hoặc bị rò rỉ chất lỏng gây viêm loét và xơ vón.

Hiện nay, tại TMV KangNam đang áp dụng phương pháp nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân khá an toàn và hiệu quả cao. Phương pháp sẽ sử dụng chất liệu là mỡ tự thân được trích ra từ chính cơ thể mình nên khi cấy vào ngực hoàn toàn thích nghi , không hề có tác dụng phụ hay bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào , đồng thời mang lại kết quả là một bộ ngực căng tròn, mềm mại tự nhiên và duy trì vĩnh viễn.

>> nang nguc o dau dep nhat

>> làm sao để ngực phát triển

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.91.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Website: http://thammyvienkangnam.net – http://phauthuatnangnguc.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook