• Youtube
  • Facebook

Thuốc tránh thai có làm tăng kích thước ngực?

04:46:25 - 25/04/2013 - admin

Trong cuộc sống, nhiều chị em đã quá lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai vào việc làm đẹp, trong đó có nhiều mục đích sử dụng nhằm làm đẹp vòng 1. Vậy, thuốc tránh thai có làm tăng kích thước ngực? >>Phẫu thuật nâng ngực uy tín >>Phẫu thuật nâng ngực bằng mỡ tự […]

Trong cuộc sống, nhiều chị em đã quá lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai vào việc làm đẹp, trong đó có nhiều mục đích sử dụng nhằm làm đẹp vòng 1. Vậy, thuốc tránh thai có làm tăng kích thước ngực?

>>Phẫu thuật nâng ngực uy tín
>>Phẫu thuật nâng ngực bằng mỡ tự thân
>>Phẫu thuật nâng ngực nội soi

Thuốc tránh thai có làm tăng kích thước ngực?

Thuốc tránh thai có làm tăng kích thước ngực? 2

Thuốc tránh thai có công dụng nâng ngực thẩm mỹ?

Những hormone trong viên thuốc là oestrogen và progesteron thường làm tăng kích thước ngực, nhưng ngực sẽ lại nhỏ đi sau vài chu kỳ kinh hoặc sau khi ngừng thuốc. Viên thuốc tránh thai có hàm lượng hormone càng cao thì càng dễ làm tăng kích thước vú.

Thuốc tránh thai gây tăng cân? Hầu hết phụ nữ tăng cân khi dùng nó nhưng không tăng quá 2 kg. Đó là do tác dụng nhẹ của hormone nam trong quá trình chuyển hóa của viên thuốc.

Hiệu quả của thuốc tránh thai như thế nào?

tác dụng nâng ngực thẩm mỹ của thuốc tránh thai? 2

Hiệu quả sẽ không lâu dài

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả nhưng không cao (khoảng 75%) và hiệụ quả của thuốc càng giảm đi khi dùng nhiều lần. Ngoài ra, thuốc có gây một số tác dụng phụ như: Làm rối loạn kinh nguyêt, rong kinh, nhức đầu, chóng mặt… Cụ thể, một tác dụng phụ có khoảng 50% người dùng gặp là buồn nôn, nôn, có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của thuốc.

Mặt khác, khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ có hiện tượng căng ngực (do thuốc giữ nước, do tác dụng của hormon nữ), ngừng dùng sẽ hết, chứ không làm ngực phát triển. Vì thế không nên dùng thuốc với hy vọng làm cho nâng ngực nở nang.

Không chỉ thế, tuy ảnh hưởng của viên thuốc tránh thai khẩn cấp trên nguy cơ ung thư, các bệnh lý ác tính chưa được nghiên cứu đầy đủ nhưng chúng có thể là tiền đề gây ra hoặc làm nặng thêm những bệnh này nên có một số khuyến cáo (ví dụ như không nên dùng viên postinor cho người có tiền sử ung thư vú, buồng trứng,tử cung, người xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, người có bệnh gan thận; rất cẩn thận khi dùng cho người có tiền sử hen suyễn, người cao huyết áp, nhức nửa đầu, động kinh, tăng lipid máu, trầm cảm…

Đặc biệt, khi dùng đồng thời với các kháng sinh ampicilin, tetracyclin, chloramphenicol, neomycin, ripampicin, thuốc ngủ barbuturic thì hiệu quả ngừa thai bị giảm sút.

Ngực chưa to nguy cơ đã lớn

làm dụng thuốc tránh thai để nâng ngực 2

Không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai

Estrogen và progesterone tác dụng lên tuyến vú làm hệ thống ống dẫn sữa tăng trưởng, chế tiết, nang tuyến sữa phát triển, nhờ vậy cảm giác vú căng lên. Estrogen còn giúp tích tụ mô mỡ dưới da ở vú làm vú to lên. Ở những phụ nữ khác nhau, số lượng thụ thể đáp ứng nội tiết khác nhau trên mô vú nên việc tích tụ mỡ cũng khác nhau, do đó kích thước tuyến vú khác nhau.

Vì vậy, việc dùng nội tiết để làm ngực to lên là không nên, bởi các lý do: đáp ứng với nội tiết sinh dục trong sự tích tụ mô mỡ ở vú tuỳ thuộc vào số thụ thể. Nếu số thụ thể không nhiều thì việc dùng nội tiết không hiệu quả.

Bên cạnh đó, tác dụng phụ của nội tiết và những chống chỉ định của thuốc này là đáng kể. Thuốc nội tiết sinh dục cũng có thời gian tác dụng và bán huỷ, sau thời gian bán huỷ thì thuốc giảm tác dụng. Còn nếu thuốc liều rất cao, thời gian bán huỷ kéo dài và nồng độ cao quá trong máu thì nguy cơ và tác dụng phụ càng cao.

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.91.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Website: http://thammyvienkangnam.nethttp://phauthuatnangnguc.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook