• Youtube
  • Facebook

Tìm hiểu nguyên nhân và cách để khắc phục bệnh hôi nách

15:11:22 - 08/04/2015 - admin

Nhiều chị em sau khi sinh bé bị mắc bệnh hôi nách. Tuy bệnh hôi nách không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mùi hôi nách gây khó chịu làm không ít chị em cảm thấy tự ti và bối rối. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách để khắc phục tình […]

Nhiều chị em sau khi sinh bé bị mắc bệnh hôi nách. Tuy bệnh hôi nách không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mùi hôi nách gây khó chịu làm không ít chị em cảm thấy tự ti và bối rối. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng này nhé.

Điều trị hôi nách sau sinh hiệu quả, an toàn
Điều trị hôi nách sau sinh hiệu quả, an toàn

Nguyên nhân gây ra hôi nách sau sinh:

Sau khi sinh em bé hầu như các nội tiết tố trong cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi lớn đặc biệt là nội tiết tố vùng nách. Sau sinh tuyến mồ hôi sẽ phát triển mạnh và có chức năng bài tiết điều chỉnh acid béo. Đồng thời acid béo có độ dính nhất định, mồ hôi và acid béo hình thành chất dịch hơi đặc có màu vàng nâu hoặc màu trắng xám, dễ dính vào nhau, lắng đọng trên tuyến nang lông tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, gây ra mùi khó chịu hơn.

Để chữa trị hôi nách sau sinh có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết thì chúng tôi xin gửi đến các bạn một số phương pháp điều trị hôi nách từ thiên nhiên tương đối hiệu quả. Một số mẹo nhỏ này có thể giúp bạn làm giảm tình trạng tăng tiết mồ hôi nách từ đó có thể dần dần điều trị hôi nách tốt nhất.

Trị hôi nách tự nhiên từ trứng gà luộc.

tri-hoi-nach-sau-sinh-bang-trung-ga-luoc
Trị hôi nách bằng trứng gà luộc

Dùng hai quả trứng gà luộc chín. Lột hết vỏ rồi đặt vào hốc nách khi còn ấm. Hãy giữ chúng ở đó khi mà trứng nguội hẳn thì hãy lấy ra. Tiếp tục lấy những lát gừng xát nhẹ lên vùng da dưới cánh tay thật đều và kỹ. Làm liên tục bạn sẽ thấy cách trị hôi nách bằng thiên nhiên đơn giản hữu hiệu này sẽ đẩy lùi mùi hôi cho vùng da dưới cánh tay đấy.

Chữa hôi nách sau khi sinh hiệu quả bằng cơm nóng.

Trong dân gian người ta tin rằng cơm nóng có thể phá hủy khả năng sống của vi khuẩn gây mùi trên da. Và chúng sẽ hiệu nghiệm nếu sử dụng trị chứng hôi nách. Điều bạn cần làm là trước mỗi bữa ăn hãy lấy cơm nóng ấm nắm thành từng nắm nhỏ để lăn vào vùng da nách. Bạn chỉ cần lặp lại vài lần và thực hiện khoảng 3 lần/ngày sẽ giúp giảm mùi hôi nách đáng kể.

Lưu ý, vùng nách phải được vệ sinh sạch sẽ (nếu làm cho vùng nách được sạch lông thì sẽ cho hiệu quả chữa hôi nách cao nhất). Cơm nóng sẽ hút mùi hôi trong nách và ức chế tuyến mồ hôi khử mùi hôi hiệu quả. Đây là phương pháp chữa trị hôi nách rất đơn giản và dễ làm nhưng cách chữa hôi nách đơn giản bằng phương pháp dân gian này chỉ cho hiệu quả khi thực hiện thường xuyên và kiên trì.

Trị hôi nách sau khi sinh bằng phương pháp tự nhiên với lá khuynh diệp

tri-hoi-nach-sau-sinh-bang-la-khuynh-diep
Lá khuynh diệp giúp trị hôi nách sau sinh hiệu quả

Sử dụng lá khuynh diệp sau khi đã tắm xong, hãy đắp chúng nên vùng nách và giữ chúng trong 10-15 phút. Tinh dầu thảo dược trong lá khuynh diệp sẽ hút hết mùi hôi nách khó chịu đồng thời giúp vùng da dưới cánh tay mịn màng, trắng dần lên. Đây là cách chữa hôi nách dân gian đơn giản cho tác dụng nhanh chóng. Thành phần của lá khuynh diệp có tính sát trùng cao nên rất hiệu quả trong việc chữa trị hôi nách. Dùng 50gam lá khuynh diệp rửa sạch, sau đó giã nát đắp vào vùng nách là xong.

Trị hôi nách bằng rau má

Bạn có thể sử dụng nước ép rau má cho việc trị bệnh hôi nách sau sinh đạt hiệu quả. Dùng 100 gam lá rau má tươi rửa thật sạch sau đó bỏ thêm chút muối trộn chung. Nghiền lấy nước dùng dung dịch hỗn hợp này thoa vào hai bên nách, để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại thật sạch. Kiên trì thực hiện trong vòng 2 tuần mùi hôi nách sẽ không còn nữa.

-Xem thêm: Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook