Có nên cắt tuyến vú phụ ở nách không? Trường hợp nào nên cắt vú phụ?

Ngày đăng: 03/01/2020 | Lần cập nhật cuối: 07/01/2020

Mất 30 giây để đọc

Tuyến vú phụ ở nách là một trong những hiện tượng có thể gây ra ở phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như  thẩm mỹ , tuyến vú phụ gây nên nhiều nhược điểm khác nhau. Tiến hành cắt bỏ tuyến vú phụ ở nách được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Vậy việc thực hiện được diễn ra như thế nào? Có đảm bảo an toàn không? Tất cả sẽ được  trả lời ngay sau đây.

cắt bỏ tuyến vú phụ ở nách

Tuyến vú phụ ở nách mang lại nhiều nhược điểm với cuộc sống

I/ Tuyến vú phụ là gì?

Tuyến vú phụ xuất hiện là dị tật bẩm sinh xuất hiện ở cả nam và nữ. Có đến 5% người mắc phải điều này trong số những người có cặp vú trước ngực. Nhiều trường hợp khác còn có thể xuất hiện nhiều hơn 1 tuyến vú phụ cho bạn.

Tùy từng người tuyến vú phụ sẽ biểu hiện khác nhau. Từ số lượng, kích thước, vị trí xuất hiện cũng tùy từng thể trạng của từng người. Những tuyến  vú có thể mọc ở những bộ phận xung quanh vú. Đặc biệt, phần nách là một trong nơi thường xảy ra tuyến vú phục. Có những trường hợp núm vú phụ có thể xuất hiện ở một số bộ phận như mông, háng, vùng kín.

cắt tuyến vú phụ ở nách

Tuyến vú phụ xuất hiện ở nhiều chị em phụ nữ

Theo nghiên cứu y học đưa ra về hiện tượng xuất hiện tuyến vú phụ  được hình thành từ khi khi chị em phụ nữ có thai. Khi thai nhi từ 6 đến 9 tuần tuyến vú bắt đầu hình thành. 2 bầu vú chính được hình thành. Hơn nữa, cả tuyến vú phụ cũng có thể bị thành với trường hợp cấu tạo song song với phần vú phụ.

Vú phụ xuất hiện gây ra ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ  gây ra khó chịu cho những người gặp phải. Hơn nữa, nó có thể tiềm ẩn với những nguy cơ cực nguy hiểm.

II – Có nên cắt bỏ tuyến vú phụ ở nách không?

Theo các chuyên gia nhận định cũng như đưa ra lời khuyên về cắt tuyến vú phụ ở nách được thực hiện như sau:

+ Với những trường hợp bầu ngực  được cấu tạo thêm vú phụ thường không thể ảnh hưởng đến yếu tố sức khỏe. Vì vậy, cắt bỏ tuyến vú phụ chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Vì vậy chị em có thể hoàn toàn an tâm.

+ Với những trường hợp bầu vú phụ có kích thước như bầu ngực thường. Nếu thực hiện phẫu thuật cắt tuyến vú phụ sẽ làm ảnh hưởng đến nội tiết tố của cơ thể.

+ Núm vú phụ khi đến chu kì kinh nguyệt thường có thể gây ra những hiện tượng như cương cứng. Hơn nữa, còn tiềm ẩn những nguy cơ gây nên hiện tượng áp xe bầu ngực. Nặng hơn nữa có thể gây nên nguy cơ gây ung thư vú.

cắt tuyến vú phụ

Tuyến vú phụ có thể ảnh hưởng đến nhiều nhược điểm

Bởi vậy, khi quyết định cắt bỏ tuyến vú ở nách còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hơn nữa, tình trạng thực tế của mỗi người bác sĩ sẽ quyết định đưa ra giải pháp thực hiện phù hợp.

III/ Phẫu thuật tuyến vú phụ ở nách an toàn nhất.

Để việc thực hiện được đảm bảo độ an toàn cũng như không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên  cơ thể. Vì vây cần đảm bảo một số điều sau:

1. Những trường hợp nên và không nên cắt tuyến vú.

Các chuyên gia nhận định một số trường hợp nên cắt tuyến vú để đảm bảo yếu tố an toàn:

+  Trường hợp kích thước vòng 1  có hiện tượng to lên nhiều làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt.

+ Việc xuất hiện vú phụ  làm ảnh hưởng đến việc thẩm mỹ của chị em.

+ Vú phụ xuất hiện làm ảnh hưởng đến việc sưng viêm  và xuất hiện hiện tượng áp xe. Nặng hơn còn gây ra hiện tượng chuyển biến xấu đi là ác tính.

+ Bạn xuất hiện núm vú phụ. Khi thực hiện những xét nghiệm hoàn toàn bình thường.

phẫu thuật tuyến vú phụ

Tuyến vú phụ còn có thể xuất hiện ở cả nam giới

Tuy nhiên, một số trường hợp không nên thực hiện cắt tuyến vú như sau:  Phụ nữ đang ở trong thời gian kinh nguyệt, phụ nư đang mang thai và cho con bú, những người mắc phải các bệnh như tim mạch và tim.

2. Quy trình cắt bỏ tuyến vú phụ ở nách.

Quy trình đạt chuẩn đảm bảo an toàn được thực hiện tại thẩm mỹ viện uy tín đạt tiêu chuẩn của bộ y tế như sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng núm vú phụ xuất hiện của khách hàng. Với trường hợp vú phụ có cấu tạo quyến vú, bạn có thể hoàn toàn thực hiện một cách hiệu quả.

Trong trường hợp tuyến vú hình thành mà  nhiều người nhầm tưởng hạch xuất hiện. Bác sĩ cần phải kiểm tra kĩ lưỡng để đưa ra giải pháp tiến hành phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Đây là bước thực hiện khá quan trong trong quy trình phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú phụ. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của khác hàng xem có đủ điều kiện về mặt sức khỏe không?

Bước 3: Thực hiện gây tê/ gây mê vô cảm

Tùy vào trường hợp bác sĩ sẽ quyết định gây mê hay gây tê. Với những trường hợp tuyến vú phụ có kích thước lớn, bác sĩ tiến hành gây  mê vô cảm. Với những trường hợp kích thước nhỏ,thực hiện không phức tạp, bác sĩ sẽ chỉ định gây tê.

phẫu thuật tuyến vú phụ ở nách

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ cắt tuyến vú phụ uy tín

Bước 4: Phẫu thuật cắt bỏ tuyến có phụ.

Bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú phụ ở nách được thực hiện với nhiều ưu điểm nổi bật nhất. Đội ngũ y bác sĩ đòi hỏi kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Bước 4:Chăm sóc sau phẫu thuật

Tùy từng trường hợp khách hàng mà cách chăm sóc cũng khác nhau. Với trường hợp phức tạp, bác sĩ chỉ định khách hàng nằm lại theo dõi ở phòng hậu phẫu thuật  để theo dõi. Những trường hợp nhẹ có thể về nhà chăm sóc.

Khách hàng gặp phải ở mức độ nhẹ hay nặng cần đảm bảo mọi yêu cầu về chăm sóc sau phẫu thuật. Điều này đảm bảo không hề ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

3. Phẫu thuật tuyến vú phụ ở đâu an toàn nhất?

Để phẫu thuật tuyến vụ phụ ở nách một cách an toàn và hiệu quả thì lựa tìm 1 địa chỉ uy tín là một trong những yếu tố quan trong. Nó quyết định đến độ an toàn cũng như hiệu quả mang lại khi thực hiện.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ cắt tuyến vú phụ. Tuy nhiên để tìm địa chỉ uy tín sẽ giúp quá trình thực hiện được an toàn. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ phẫu thuật tuyến vú phụ ở vùng nách an toàn và hiệu quả. Đã có khá nhiều chị em sử dụng dịch vụ và rất thành công.

Với những thông tin được cung cấp ở trên hi vọng bạn đọc có được thông tin chi tiết nhất và dịch vụ cũng như những ưu điểm mang lại. Chúc chị em thành công và có cơ thể khỏe mạnh nhất.