Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng ngực nội soi đảm bảo an toàn nhất!

Ngày đăng: 20/12/2019 | Lần cập nhật cuối: 06/01/2020

Mất 30 giây để đọc

Chăm sóc sau nâng ngực là một trong những bước trong thẩm mỹ vòng 1 khá quan trọng. Theo các chuyên gia, thành công của ca phẫu thuật chỉ chiếm tỉ lệ 50% kết quả như mong muốn, phần còn lại phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc sau nâng ngực. Tuy nhiên, làm sao để mang lại kết quả thẩm mỹ như ý muốn, cũng như sở hữu bầu ngực căng tròn và tự nhiên nhất. Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

Cách chăm sóc sau nâng ngực

Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng ngực an toàn

I/ Chăm sóc sau nâng ngực bao lâu thì hết đau theo từng  giai đoạn.

Phẫu thuật nâng ngực là cuộc đại phẫu về thẩm mỹ giúp chị em sở hữu bầu ngực căng tròn và tự nhiên nhất. Vì vậy, hiện tượng đau khi nâng ngực là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tình trạng đau sẽ không diễn ra quá lâu. Mỗi giai đoạn hiện tượng đau sẽ giảm dần.

1. Sau nâng ngực từ 1 đến 3 ngày

Đây là một trong những giai đoạn đầu tiên và vùng ngực sẽ có cảm giác đau mạnh nhất.  Lúc này, vùng ngực cũng như xung quanh vết mổ sẽ có hiện tượng bầm tím, sưng. Hơn nữa còn có cảm giác khó chịu, hơi khó thở. Trong thời gian này khách hàng sẽ được chỉ định nghỉ ngơi tại bệnh viện. Bác sĩ sẽ kiểm soát được tình trạng và hỗ trợ bạn một cách kịp thời.

Chăm sóc sau nâng ngực nội soi

Những ngày đầu thường là những cơn đau mạnh nhất

Ngoài ra, một số biểu hiện như chảy máu vùng vết mổ hay đau quá nhiều vùng vết mổ cũng được bác sĩ kiểm tra và xử lý một cách kịp thời. Tùy từng tình trạng bác sĩ sẽ thực hiện cách giải quyết một cách phù hợp. Trong thời gian này, khách hàng phải hạn chế thấp nhất vấn đề di chuyển, không được chạm vào phần ngực.

2. Giai đoạn từ 4 đến 10 ngày

Trong thời gian này, tình trạng đau sẽ giảm đi đáng kể. Bạn có thể lau qua người và thực hiện kiêng nước khi bác sĩ chỉ định về vệ sinh. Ban ngày sẽ có cảm giác đau hơn vào ban đêm. Hiện tượng bầm tím bầu ngực sẽ được giảm dần một cách đáng kể.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này bác sĩ sẽ chỉ định một số bài tập có tác dụng cho việc phục hồi bầu ngực. Bạn cũng cần phải chú ý đến vết mổ bởi trong thời gian này vẫn có hiện tượng rò rỉ. Hơn nữa, việc dùng thuốc kháng sinh giảm đau có thể khiến bạn gặp phải tình trạng táo bón gây nên. Vết mổ sẽ dần bình phục trong thời  gian này, từ 7 đến 10 ngày khách hàng sẽ được hẹn đến cắt chỉ vết mổ.

áo định hình sau nâng ngựcMức độ đau sẽ giảm dần trong khoảng thời gian từ 4 đến 10 ngày đầu

3. Giai đoạn từ 11 đến 21 ngày

Đây là giai đoạn bầu ngực đã dần thích ứng với sự có mặt của túi độn, hiện tượng đau sẽ có xu hướng giảm dần. Những biến chứng như chảy máu vết mổ hay nhiễm trùng đã giảm đi nhiều. Tình trạng đau nhức cũng được giảm đi. chỉ xảy ra vào bạn đêm khi nằm ngủ.

Núm vú lúc này sẽ có cảm giác nhạy cảm hơn. Cảm giác châm chích diễn ra nhằm biểu hiện của việc kích ứng. Hơn nữa, tình trạng bao xơ diễn ra nhưng ở tỉ lệ khá thấp. Bác sĩ có thể chỉ định cho bạn một số bài tập tại nhà nhằm giúp quá trình bình phục được nhanh hơn.

Sau khi nâng ngực

Cần tuân thủ theo cách chăm sóc sau nâng ngực từ bác sĩ

🔥🔥🔥 Xem thêm: Phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm không? Tư vấn nâng ngực an toàn!

4. Giai đoạn từ ngày 22 đến 2 tháng

Đây là quá trình phục hồi cuối cùng của bầu ngực. Giải đoạn này bạn sẽ không  còn cảm giác đau nhức. Bạn cần tích cực sử dụng những bài tập theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật để bầu ngực dần được tự nhiên.

Trong giai đoạn này bạn có thể di chuyển và hoạt động bình thường nhưng ở mức độ nhẹ. Hơn nữa, tránh cử động mạnh làm ảnh hưởng đến vết mổ. Bạn cần tuân thủ những quy định của bác sĩ để đảm bảo an toang.

II/ Sau nâng ngực bao lâu thì đẹp?

Nâng ngực là một trong những vấn đề nhiều chị em đặt ra câu hỏi nhiều nhất.  Theo chuyên gia thẩm mỹ ngực của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, sau khi nâng ngực để có được vòng 1 đẹp nhất bạn cần phải trải qua thời gian và giai đoạn sau:

+ Giai đoạn sau phẫu thuật từ 1 đến 10 ngày đầu ngực thô cứng vì chưa thể tương thích với bầu ngực. Vì vậy. để mang kết quả cao nhất, bạn cần mặc áo định hình ngực.

+ Trong giai đoạn từ 10 đến 20 ngày sau phẫu thuật, tình trạng bầu ngực sẽ được cải thiện đáng kể. Không còn cảm giác đau. Tuy nhiên, thời gian này vòng 1 vẫn chưa có được sự tự nhiên như ngực thật.

+ Khoảng thời gian sau 1 tháng, bầu ngực sẽ dần được hồi phục. Bầu ngực sẽ trở nên tự nhiên. Tuy nhiên để đạt được độ hoàn hảo như ngực thật, thì sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng bạn sẽ nhận thấy bầu ngực thật tự nhiên và an toàn.

sau nâng ngực

Sau 2 tháng bầu ngực sẽ căng tròn tự nhiên

Để ngực trở nên hoàn hảo bạn cần thực hiện thêm các động tác massage , tập thể dục theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ để bầu ngực được mềm mại và tự nhiên. Bạn sẽ có được bầu ngực căng tròn, thân hình chuẩn nhất.

III/ Lưu ý về chăm sóc sau khi nâng ngực nội soi

Để đạt được kết quả cao sau khi nâng ngực. Hơn nữa, thời gian phục hồi sau nâng ngực cũng nhan hơn. Để đạt được những điều này bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Sau khi nâng ngực cần kiêng ăn gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, phẫu thuật nâng ngực không những đảm bảo các yếu tố an toàn mà việc sau nâng ngực cần kiêng ăn gì cũng rất quan trọng. 1 tuần đầu sau phẫu thuật bạn cần bổ sung vào cơ thể những thực phẩm mềm dễ tiêu hóa như cháo, súp… Ngoài ra bạn cần kiêng cữ những thực phẩm sau:

+ Không nên ăn những thực phẩm có vị tanh, rau muống, đồ nếp bởi có thể để lại sẹo xấu cho vết mổ.

+ Những loại thịt đỏ như như thịt bò, trứng cũng hạn chết sử dụng, bởi có thể gây ra vết thâm.

+ Kiêng các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, đồ uống có ga khác.

sau nâng ngực bao lâu thì đẹp

Một số món ăn không nên sử dụng sau nâng ngực 

+ Không nên những đồ chiên mỡ, đồ ăn sẵn hay những món ăn khó tiêu hóa

+ Nên bổ sung thêm những loại rau xanh, thực phẩm thuộc họ đậu.

+ Sử dụng thịt lợn thay cho những loại thịt khác không được sử dụng.

+ Các chuyên gia khuyên nên sử dụng những món ăn ít dầu mỡ, dễ tiêu hóa tránh ảnh hưởng đến vết thương ở bầu ngực.

2. Tại sao sau khi nâng ngực phải uống nhiều nước

Nước đóng vai trò rất quan trọng trên cơ thể không chỉ riêng trong phẫu thuật nâng ngực. Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, cơ thể ở tình trạng khá yếu. Vì vậy bổ sung nước cũng là một trong số cách có thể tăng cường sức đề kháng, làm phục hồi những năng lượng bị mất sau phẫu thuật.

Các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Hơn nữa, có thể bổ sung nước ép hoa quả cũng có hiệu quả khá cao.

Sau khi nâng ngực nên làm gì

Uống đủ nước mỗi ngày 

3. Sau khi nâng ngực bao lâu thì quan hệ được

Thẩm mỹ ngực là giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ, vì vậy thời gian để ngực phục hồi có thể lên lên tới 2 tháng. Mục đích của nâng ngực ít nhiều để chuyện chăm gối của  các cặp vợ chồng trở nên lãng mạn hơn. Vì vậy vấn đề này được khá nhiều người quan tâm.

Chị em sau khi nâng ngực cần phải kiêng cữ chuyện chăm gối ít nhất trong 4 tuần đầu tiên để đảm bảo an toàn. Bởi trong thời gian này bầu ngực chưa được ổn định. Đôi gò hồng đào còn khá thô cứng và mất tự nhiên. Việc quan hệ vợ chồng quá sớm có thể ảnh hưởng đến vị trí túi độn ở bầu ngực cũng như thời gian hồi phục sẽ lâu hơn

Nếu sau khoảng thời gian 1 tháng sau phẫu thuật chị em muốn quan hệ thì cần đảm bảo nhẹ nhàng, tránh đụng đến bầu ngực. Từ tháng thứ 2 trở đi chuyện chăn gối có thể diễn ra bình thường và không gây nguy hiểm gì.

IV/ Cách chăm sóc sau nâng ngực với mặc áo định hình ngực

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hình dạng bầu ngực có hoàn hảo hay không? Sau khi nâng ngực chị em cần mặc áo định hình ngực trong vòng 2 tháng đầu tiên. Vậy cách mặc như thế bào là đúng, đảm bảo mọi yêu cầu giúp bầu ngực dáng chuẩn nhất.

Bác sĩ Dr Charlie Trần  – bác sĩ thẩm mỹ ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đưa ra cách mặc áo ngực đảm bảo an toàn như sau:

sau khi nâng ngực cần kiêng gì?

Áo định hình đúng cách 

Bước 1: Bạn thực hiện tháo phần móc áo ra. Một điều đặc biệt đó là áo định hình ngực có cả móc phần ngang người và phần vai. Bạn cũng cần tháo phần khóa ấy ra.

Bước 2:Bạn tiến hành mặc áo định hình vào phần ngực. Thực hiện mặc áo một cách nhẹ nhàng ( Bạn có thể nhờ người thân mặc hộ). Đầu tiên là cố định phần vai trước tiên,  căn chỉnh áo có độ nâng vừa đủ để hiện tượng chảy xệ không thể xảy ra.

Bước 3: Tiến hành kéo áo ngực cho giãn ra, sao cho ôm sát vào phần bầu ngực. Móc phần khuy áo theo hướng từ trên xuống dưới. Không được kéo quá chật cũng như quá lỏng vì như thế có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần bầu ngực cũng như gây khó thở.

Bước 4: Cuối cùng bạn thực hiện thắt đai áo ngực ngang phần vai. Bước này giúp ngực ổn định và mang đến vòng dáng tốt nhất. Bạn thực hiện kéo đai giãn ngang vai , vắt chéo từ bên phải sang bên trái và ngược lại, sau đó dần ổn định. Tuy nhiên cần lưu ý không nên cho đai chèn vào túi độn tránh tổn thương đến vòng 1 cũng như cải trở đến quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Nên thay áo độn ngực mới theo chu kỳ 10 ngày đầu để đảm bảo an toàn tối đa cũng như an toàn trong phẫu thuật nâng ngực. Sau 2 tháng chăm sóc sau nâng ngực bạn sẽ thu được bầu ngực hoàn hảo.

Sau nâng ngực kiêng ăn gì

Hình ảnh mặc áo định định hình đúng

Những thông tin được cung cấp trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc nắm được tất cả kiến thức về chăm sóc sau nâng ngực. Thực hiện đầy đủ những lưu ý ở trên sẽ giúp bạn đọc có được bầu ngực sau phẫu thuật hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công.