Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng – Tư vấn của BVTM Kangnam

Ngày đăng: 20/12/2019 | Lần cập nhật cuối: 06/01/2020

Mất 30 giây để đọc

Nâng ngực có được nằm nghiêng không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm khi thực hiện thẩm mỹ vòng 1. Về những giải pháp chăm sóc sau nâng ngực được nhiều chị em quan tâm hơn cả, trong  đó việc tư thế nâng ngực đúng được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc tư thế nằm sau khi nâng ngực an toàn nhất.

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng

Thời gian sau nâng ngực được nằm nghiêng

I/ Ảnh hưởng của tư thế ngủ đến bầu ngực sau khi nâng?

Theo chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ ngực của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhận định: Tư thế ngủ là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định tư thế cũng như độ hiệu quả sau nâng ngực.

Hằng ngày, những giấc ngủ của bạn ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của bầu ngực. Nhiều nghiên cứu được đưa ra để giải quyết vấn đề làm sao có tư thế ngủ phù hợp với việc kích thích núi đôi. Đặc biệt với những chị em vừa trải qua trùng tu vòng 1, đang trong giai đoạn chăm sóc sau nâng ngực. Việc nằm sai tư thế ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ, nặng hơn có thể gây ra nhiễm trùng xô lệch túi độn hay rò rỉ máu gây ảnh hường tới sức khỏe.

nâng ngực có được nằm nghiêng không

Giấc ngủ ảnh hưởng khá lớn đến bầu ngực sau khi nâng

Trong thời gian đầu, việc thực hiện phẫu thuật nâng ngực vừa xong có thể ảnh hưởng và làm bất tiện đối với tư thế ngủ. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện theo những khuyến cáo của bác sĩ để phẫu thuật ngực được an toàn. Bạn nên nằm với tư thế thả lỏng, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến vòng 1. Hãy nâng niu và có tư thế ngủ theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật. Hãy bảo vệ bầu ngực ngay cả khi ngủ để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

II/ Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng tôi đã tìm đến giám đốc bệnh viện Charli Trần – người có kinh nghiệm lâu năm trong phẫu thuật vòng 1. Bác sĩ một lần nữa khẳng định rằng chăm sóc sau phẫu thuật ngực là một trong những vấn đề hết sức quan trọng.

Khi khách hàng đến bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thực hiện phẫu thuật nâng nực thường sẽ nghỉ dưỡng tại bệnh viện trong vòng 2 ngày đầu tiên. Trong thời gian này bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng khách hàng sao cho đảm bảo sức khỏe trước khi quay trở về nhà.

sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng Cần nằm với tư thế thẳng đảm bảo an toàn

Trước khi xuất viện, khách hàng sẽ nhận được thăm khám tổng quát 1 lần, thăm dò tình trạng ngữ xem có đảm bảo an toàn không. Bạn sẽ được tư vấn 1 cách chi tiết nhất làm sao để thời gian phục hồi được nhanh nhất. Tất cả cách chăm sóc như ăn uống, sinh hoạt, chọn trạng phục đều được đảm bảo cũng như theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Về vấn đề tư thế nằm nghiêng sau phẫu thuật được trả lời rằng: bạn có thể nằm nghiêng sau từ 6 đến 8 tuần đảm bảo bầu ngực được hồi phục, tránh những biến chứng cũng như nhược điểm không cần thiết. Tư thế nằm trong  những tuần đầu tiên được thực hiện như sau:

+ Nên sử dụng gối chữ U để cố định vùng cổ, tránh thá đổi tư thế khi ngủ.

+ Sử dụng thêm tấm đệm kê dưới lưng và đâu gối đảm bảo không xảy xa hiện tượng chèn ép phần ngực.

+ 2 tay thả lỏng đặt trước phần bụng sao cho đảm bảo an toàn tối đa.

Chú ý: Nhiều chị em lựa chọn ngủ ở ghế để tránh ảnh hưởng đến bầu ngực trong những ngày đầu. Tuy nhiên, nó khiến bạn ngủ không sâu và có cảm giác rất mệt mỏi khi ngủ dậy. Vì vậy, hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn về tư thế ngủ của chúng tôi để đảm bảo an toàn nhất. Hãy cố gặng trong 6 đến 8 tuần đầu tiên, bạn sẽ thu được kết quả ngoài sức mong đợi. Tư thể nằm ngửa khi ngủ vẫn được khuyến cáo sử dụng nhiều hơn cả. Bởi ngay cả khi không nâng ngực, tư thế này cũng rất tốt cho bầu ngực phát triển.

III/ Một số lưu ý khác sau nâng ngực

Chúng tôi xin nhắc lại bạn đọc tư thể ngủ sau khi nâng ngực như sau:

+ Tư thế nằm ngửa cần được duy trì trong  2 tháng đầu tiên. Tuyệt đối không được nằm sấp, tránh xoay nghiêng theo quán tính khi ngủ. Nên sử dụng gối kê ở phần cổ, lưng, đầu gối để thoải mái nhất khi ngủ cũng như không chèn ép vào bầu ngực.

+ Không đè vận dụng nào trên cơ thể đặc biệt là đối với vòng 1.

+ Nên mặc áo định hình ngực trong 2 tháng đầu tiên để bầu ngực được ổn định.

+ Bạn kiểm soát tư thế ngủ một cách tốt nhất. Hơn nữa, hãy thả lỏng cơ thể để bầu ngực được thư giãn nhất.

sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng

Tư thế nằm phải đảm bảo an toàn

Không chỉ chăm sóc nâng bằng tư thế ngủ đúng, chị em cũng tham khảo một số lưu ý sau:

+ Không gãi hay chạm vào vết mổ khi bình phục.

+ Những loại thuốc giảm đau hay thuốc kháng sinh khi sử dụng phải được sự cho phép của bác sĩ.

+ Bạn có thể giảm cảm giác sưng tím bằng cách sử dụng chườm nóng hay chườm lạnh theo chỉ định của bác sĩ  cũng như được sự cho phép trước khi thực hiện.

+ Kiêng quan hệ chồng trong 1 đến 2 tháng đầu tiên

Với những thông tin được cung cấp ở trên hi vọng bạn đọc đã có câu trả lời cho “nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng”. Hãy tuân thủ những thông tin cũng như lưu ý ở trên để có bầu ngực hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công.