Ngực bên to bên nhỏ phải làm sao? Tổng hợp cách khắc phục hiệu quả!

Ngày đăng: 09/12/2019 | Lần cập nhật cuối: 09/12/2019

Mất 30 giây để đọc

Ngực bên to bên nhỏ là trường hợp thường gặp ở chị em phụ nữ. Tình trạng này diễn ra khiến không ít chị em lo lắng vì gây mất thẩm mỹ. Ở chị em phụ nữ có thai và cho con bú thì tình trạng này diễn ra phổ biến hơn với biểu hiện khá rõ rệt. Ngực lệch cũng có thể xảy ra ở đàn ông nhưng tỷ lệ thường ít hơn. Vậy làm sao để khắc phục ngực không đều? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay.

Ngực bên to bên nhỏ

Ngực không đều phải như thế nào để khắc phục

I/ Những hậu quả của ngực bên to bên nhỏ

Theo các chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu cơ thể con người, tình trạng ngực bên to bên nhỏ xuất hiện ở hầu hết ở mọi người khi bước vào độ tuổi dậy thì. Không chỉ xuất hiện ở bầu ngực, những bộ phận mắt tay chân mông đều có hiện tượng lệch nhau. Tùy vào cơ địa mà độ lệch ít hay nhiều, có lộ ra bên ngoài hay không.

Bầu ngực là một trong những bộ phận mắc phải tình trạng lệch nhiều nhất. Thông thường, độ lệch có thể lên tới 30 đến 40% gây mất thẩm mỹ. Còn lại, những trường hợp ngực không đều ở mức nhẹ thì không có gì phải bận tâm vì không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Ngực to ngực nhỏ

Có khá nhiều tình trạng ngực lệch biểu hiện

Nhiều chị em lựa chọn giải pháp chọn áo ngực phù hợp và không để lộ sự bất bình thường này. Hơn nữa, áo ngực phù hợp sẽ khiến độ lệch của ngực không có dấu hiệu nặng lên. Các chuyên gia nhận định rằng, tình trạng ngực lệch phần lớn không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc làm mẹ sau này.

 II/ Tình trạng ngực lệch là do đâu?

Mất cân đối vòng 1 là điều mà chị em không mong muốn. Ngực lệch có thể xảy ra ở những bạn nữ tuổi vị thành niên hay những người trưởng thành. Tùy vào biểu hiện cũng như độ tuổi để có thể biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

1. Ngực bên to bên nhỏ là do bẩm sinh

Kích thước cũng như hình dạng vòng 1 được các chuyên gia nhận định rằng được di truyền lên đến 80% từ bố mẹ. Đối với những trường hợp này bạn có thể cảm nhận rõ ràng về tình trạng ngực lệch. Hơn nữa, khi thấy mẹ có hiện tượng ngực không đều, phần lớn bạn sẽ phải gặp tình trạng tương tự.

Ngực không đều

Ngực không đều do bẩm sinh

Ở đàn ông, mức độ lệch khó để phát hiện được, tuy nhiên khi biểu hiện bởi yếu tố di truyền thì bạn có thể căn cứ vào nhũ hoa 2 bên có đều hay không để khẳng định.

2. Tư thế ngủ không đúng khiến ngực bên to bên nhỏ

Tư thế ngủ đúng tốt cho sức khỏe đó là nằm thằng người, chân duỗi thẳng, 2 tay thả lòng đưa vào trước phần bụng. Với tư thế này bầu ngực cũng được phát triển một cách tốt nhất.

Ngực lệch

Ngực lệch vì thói quen ngủ không đúng

Thông thường, chị em thường có tư thế nằm sấp hay nằm nghiêng. Điều này là nguyên nhân dẫn đến ngực không đều. Lúc này, bầu ngực sẽ có hiện tượng nén và tập trung vào 1 bên, không chỉ khiến ngực lệch và còn xuất hiện tình trạng ngực sa trễ. Nếu bạn cứ mãi giữ thói quen này có thể dẫn đến tình trạng ngực lệch ngày càng nặng hơn.

3. Ngực phát triển không đều ở tuổi dậy thì do nội tiết tố.

Bước vào tuổi dậy thì là thời kì mà ngực phát triển một cách toàn diện. Các chuyên gia về dinh dưỡng nhận định, việc ăn uống không đủ chất thời gian này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của cơ thể trong đó có vòng 1.

Ngực bị lệch

Nội tiết tố khiến nhiều bạn bước sang tuổi dậy thì phát triển ngực không đều

Nội tiết tố biến đổi trong thời gian này là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngực bên to bên nhỏ. Hormone estrogen ảnh hưởng trực tiếp đến vòng 1 phát triển không đều đặn có thể khiến ngực lệch kích thước đáng kể.

4. Mang thai và cho con bú khiến ngực bên to bên nhỏ

Quá trình mang thai khiến nhiều chị em khó chịu bởi bậu ngực phát triển đáng kể. Nhiều chị em thường không mặc áo ngực, tư thế ngủ cũng khó không đúng. Vì vậy, gây ra tình trạng ngực lệch, không còn đều như trước. Cộng vào đó là những tháng đầu tiên bác sĩ khuyên nên nằm nghiêng sẽ tốt cho thai nhi vì vậy tình trạng ngực không đều đã diễn ra.

Thời kì sinh con và cho con bú cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngực không đều. Nhiều bà mẹ bỉm sữa có thói quên cho bé bú 1 bên, mất đi sự cân xứng. Với 1 số trường hợp, một bên ngực tiết ít sữa khiến bé không muốn bú. Cứ thế, tình trạng ngực lệch tiếp diễn ngày càng nghiêm trọng hơn.

ngực bên to ben nho khi cho bé bú

Cho bé bú không đúng cách

Cho bé bú với tư thế không đúng là một trong những nguyên nhân chủ yếu không chỉ khiến ngực không đều mà tình trạng ngực chảy xệ còn tiếp diễn.

III/ Ngực bên to bên nhỏ phải làm sao? Cách khắc phục tại nhà

Một trong những giải pháp được rất nhiều chị em lựa chọn nhất cho tình trạng ngực bên to bên nhỏ. Với việc thực hiên dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian vì vậy được sử dụng nhiều nhất

1. Thay đổi tư thế sinh hoạt đúng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến bầu ngực đó là chế độ sinh hoạt hằng ngày. Để cải thiện được tình trạng ngực bên to bên nhỏ chị em nên cải thiện những điều sau:

– Thay đổi tư thế ngủ đúng cách. Nên ngủ với tư thế nằm ngửa duỗi chân, mặc áo ngực đúng ngay cả đi ngủ sẽ khiến bầu ngực được cố định và phát triển một cách tốt nhất. Hơn nữa, tình trạng ngực không đều cũng được cải thiện.

ngực to ngực nhỏ phải làm sao

Phải có tư thế ngủ đúng nhất

– Mặc áo ngực đúng cách. Chị em nên mặc áo ngực không được quá lỏng cũng như quá chất, áo ngực nên ở mức vừa phải kiến ức chế quá trình lệch ngực của bạn.

2. Massage ngực đúng cách

Thực hiện max – xa những bầu ngực không đều khá đơn giản. Mỗi ngày có thể thực hiện trong thời gian từ 20 đến 30 phút sẽ cải thiện được tình trạng này tối đa.

Bạn có thể sử dụng một số loại dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân massage cho vòng 1 một cách tối đa. Việc thực hiện đó là lấy bàn tay vào phần ngực sau đó chuyển động theo chiều kim đồng hồ khi hỗn hợp dưỡng chất được đưa lên bầu ngực.  Bạn kiên trì thực hiện trong thời gian dài có thể khiến vòng 1 lấy lại 2 bầu ngực đều nhất.

3. Cải thiện ngực lệch cho bé bú đúng cách

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ngực bên to bên nhỏ, việc cho bú đúng cách. Với bên bầu ngực to hơn chị em nên cho bé bú  nhiều hơn bên nhỏ. Sau 1 thời gian bầu ngực sẽ trở nên cân bằng và không còn lệch nữa.

Với bên ngực nhỏ chị em cũng nên cho bé bú. Vì việc này có thể khiến tuyến sữa bị kích thích tiết ra sữa khiến bầu ngực to lên một cách hiệu quả nhất

4. Tập thể dục khắc phục tình trạng ngực không đều

Một trong những giải pháp có thể khắc phục đó là tập gym. Gym là bộ môn có thể khiến ngực lệch trở nên đều một cách hiệu quả nhất. Không những thế, các bài tập gym còn có thể giúp rằn luyện sức khỏe khá tốt. Trong gym các bài tập tạ được sử dụng hiệu quả nhất giúp vòng 1 căng tròn và đều đặn.

ngực lệch phải làm sao

Tập thể dục giúp khắc phục ngực lệch 

Kết luận: Những giải pháp khắc phục vòng 1 nhỏ tại nhà được thực hiện khá đơn giải và chi phí thấp. Tuy nhiên, tùy từng cơ địa của từng người mà hiệu quả đạt được khác nhau. Với những trường hợp vòng 1 nhỏ bẩm sinh thì những giải pháp ở trên thường mang lại hiệu quả thấp. Hơn nữa, những giải pháp này ngực nhỏ kết hợp với hiện tượng lệch thì giải pháp trên phần lớn không mang hiệu quả.

IV/ Cải thiện ngực bên to bên nhỏ bằng công nghệ tiên tiến

Ngực bên to bên nhỏ để khắc phục một cách hiệu quả và nhanh nhất chị em có thể lựa chọn giải pháp nâng ngực bằng công nghệ tiên tiến. Với việc thực hiện ở trên chị em có thể lấy lại được vòng 1 căng tròn và đều đặn nhất.

+ Đối với vòng 1 bên to bên nhỏ nhưng vẫn sở hữu vòng 1 to tròn, chị em có thể thực hiện với công nghệ nâng ngực bằng mỡ tự thân với gò hồng đào có kích thước nhỏ hơn. Tuy nhiên, độ lệch của bầu ngực nhiều lên tới 40% không thể sửa dụng giải pháp này. Bơm ngực bằng mỡ tự thân không có thời gian tác dụng lâu. Trong vòng 3 đến 5 năm bầu ngực sẽ trở lại như ban đầu, sau đó chị em cần bơm ngực những lần tiếp theo.

ngực lêch khi cho con bú

Ngực lệch  chị em có thể sử dụng cách bơm ngực bằng mỡ tự thân

+ Với những bầu ngực nhỏ kèm theo với hiện tượng ngực bên to bên nhỏ thì bạn cần sử dụng giải pháp phẫu thuật nâng ngực nội soi. Bác sĩ sẽ tiến hành đưa túi độn vào khoang ngực tùy vào tình trạng vòng 1 của bạn.  Đối với những vòng 1 nhỏ hơn, kích thước túi độn sẽ lớn hơn bầu ngực còn lại. Vì vậy, bầu ngực của bạn sẽ to, tròn, đầy đặn một cách hoàn hảo

ngực lệch sau sinh

Phương pháp nội soi được sử dụng trong nâng ngực nội soi

Một trong những địa chỉ nâng ngực an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay đó là bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Công nghệ nâng ngực nội soi, bơm ngực bằng mỡ tự thân được BVTM Kangnam thực hiện với nhiều ưu điểm nổi bật hàng đầu. Hơn nữa, giải pháp này kangnam là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện.

Bệnh viện Kangnam được cấp phép hoạt động của bộ y tế,  mọi trang thiết bị y tế cũng như cơ sở vật chất đảm bảo an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy chị em có thể hoàn toàn an tâm. Đã có rất nhiều chị em thực hiện khắc phục ngực to ngực nhỏ tại Kangnam và rất thành công.

nâng ngực bị lệch

Khách hàng khắc phục ngực bên to bên nhỏ tại Kangnam

Với những thông tin được cung cấp ở trên về tình trạng ngực to và ngực nhỏ của chị em và cách thực hiện một cách an toàn cao. Để thực hiện khắc phục nhanh nhất chị em có thể tham khảo giải pháp phẫu thuật nâng ngực. Để biết thêm về giải pháp khắc phục phẫu thuật ngực  bằng Kangnam hãy liên hệ ngay qua hottline 1900.6466 để được tư vấn. Chúc bạn sở hữu bầu ngực căng tròn và hoàn hảo nhất.